Bắc Giang: 21/07/2019 23:59:20 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc

19:59 | 04/11/2018

Ngày 4-11, tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đoàn tham gia 6 nội dung hoạt động. Riêng về hoạt động thể thao, Ban tổ chức đã trao 35 bộ huy chương cho các vận động viên và 6 bộ môn thi đấu, tỉnh Bắc Giang đoạt giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong các hoạt động.

Bế mạc, Ngày hội, Văn hóa, Thể thao, Du lịch, dân tộc vùng Đông Bắc

Một tiết mục biểu diễn tại ngày hội.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X diễn ra từ ngày 2 đến 4-11 tại Vĩnh Phúc với nhiều hoạt động như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trình diễn trang phục, giới thiệu ẩm thực, trò chơi dân gian, triển lãm ảnh về du lịch với chủ đề "Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc", "Hội chợ du lịch, ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc 2018"...

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, chủ thể của ngày hội rất đa dạng về lứa tuổi, thành phần dân tộc, có cả những nghệ nhân tuổi cao (trên 70 tuổi) và những nghệ nhân còn rất trẻ (dưới 15 tuổi)… tạo nên sự đa dạng, thành công của ngày hội. Đây cũng là cơ hội để thế hệ nghệ nhân lớn tuổi trao truyền các tri thức, bản sắc văn hóa cho thế hệ trẻ.

Các tiết mục tham gia Ngày hội có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các tỉnh vùng Đông Bắc. Các lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa đã mô phỏng một cách khái quát đặc trưng văn hóa tín ngưỡng dân gian của dân tộc, diễn ra trang trọng, đúng phong tục. Ngày hội góp phần gìn giữ các di sản văn hóa quý giá của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc các tỉnh vùng Đông Bắc nói riêng...

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn vào năm 2021.

Hội chợ du lịch và ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc - Vĩnh Phúc 2018
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 2-11, Hội chợ du lịch và ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc - Vĩnh Phúc 2018 đã diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Theo TTXVN
Bế mạc, Ngày hội, Văn hóa, Thể thao, Du lịch, dân tộc vùng Đông Bắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.