Bắc Giang: 27/01/2020 22:55:42 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Động Thiên Đường được xác lập kỷ lục mới của châu Á

20:37 | 22/07/2019

Động Thiên Đường nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Hội đồng kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Theo đó, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360m so với mực nước biển, động Thiên Đường từ lâu là cái tên quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Động Thiên Đường, xác lập kỷ lục mới của châu Á, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Trao chứng nhận kỷ lục cho đơn vị khai thác tour du lịch động Thiên Đường.

Động Thiên Đường dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Năm 2011, tỉnh Quảng Bình cho phép Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư hạ tầng và đưa khu du lịch sinh thái động Thiên Đường vào hoạt động, thu hút rất đông du khách.

Với vẻ đẹp độc đáo và kỳ vĩ, động Thiên Đường đã từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập hai kỷ lục: Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam và động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Động Thiên Đường, xác lập kỷ lục mới của châu Á, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Động Thiên Đường,.

Mới đây, Hội đồng Kỷ lục châu Á quyết định trao bằng xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Sự kiện này khẳng định lần nữa, động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Lung linh “hoa đất” động Thiên đường
(BGĐT) - Tỉnh Quảng Bình là địa phương có nhiều hang động đẹp nổi tiếng thế giới như: Phong Nha, Sơn Đoòng, Thủy Cung, Tiên Sơn… Mới đây, nhóm phóng viên Báo Bắc Giang có dịp khám phá động Thiên đường -  một trong những hang động kỳ vĩ nhất thế giới. Động Thiên đường vô cùng tráng lệ và huyền ảo khiến những du khách liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế (vì vậy mà động được gọi tên là Thiên đường).
 
Vẻ đẹp kỳ ảo của Động Thiên Đường
Đầu tháng 9, tỉnh Quảng Bình chính thức mở cửa đón khách Động Thiên Đường - một trong những động dài và kỳ vĩ nhất thế giới.
 

Theo Nhân Dân

Động Thiên Đường, xác lập kỷ lục mới của châu Á, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.