Bắc Giang: 17/08/2022 23:33:50 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Miễn vé tham quan di tích Huế trong 3 ngày Tết

14:34 | 22/01/2020

Tết Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế mở cửa miễn vé cho người dân và du khách là người Việt Nam tham quan từ ngày mồng 1 đến 3 Tết.

Dịp này, du khách được trải nghiệm các hoạt động vui Xuân ở Hoàng cung Huế; điểm nhấn là không gian tái hiện các trò chơi cung đình ngày Tết. 

Không gian vui Xuân đón Tết tập trung ở khu vực sân Điện Thái Hòa với các trò chơi vốn là thú tiêu khiển trong Hoàng cung triều Nguyễn xưa, như: Bài vụ, đổ xăm hường, đầu hồ và trình diễn thư pháp…

Miễn vé tham quan, di tích Huế, 3 ngày Tết

Hương xưa bánh Tết được tổ chức tại cung Diên Thọ.

Không khí đón Tết trong Hoàng cung bắt đầu từ lễ dựng nêu từ ngày 23 tháng Chạp, để thu hút du khách thập phương. Lễ dựng nêu được tái hiện tại di tích Triệu Miếu, Thế Miếu và Điện Long An với nhiều nghi lễ cung đình xưa. Tại cung Diên Thọ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn tổ chức chương trình "Hương xưa bánh Tết" với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, còn có lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, lễ thiết triều tại điện Thái Hòa….

Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: "Trong Tết thì chúng tôi thực hiện chính sách miễn giảm phí tham quan cho toàn bộ người Việt Nam ở khu di sản trong vòng 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày mùng 3). Trong ba ngày này mặc dù miễn giảm nhưng chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động, các chương trình. Khi chúng ta mở cửa để đón chào người Việt Nam vào chơi Tết thì phải có những hoạt động phong phú, chúng tôi muốn bồi đắp để người ta có tình cảm hơn với khu di sản".

Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020: Âm hưởng chiến thắng và khát vọng hòa bình
(BGĐT) - Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang năm 2020 diễn ra lúc 20 giờ, ngày 29-1-2020 (mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý) tại TP Bắc Giang với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật có tựa đề  “Xương Giang đại thắng-Non nước thái hòa”. Phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn nhạc sĩ Nguyễn Cường- tác giả kịch bản trước thềm sự kiện quan trọng này. 
 
Nên cúng tất niên Tết Canh Tý 2020 vào ngày giờ nào?
Cúng tất niên là một trong những phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam, gần như không thể thiếu vào dịp kết thúc năm âm lịch.
 

Theo VOV

Miễn vé tham quan, di tích Huế, 3 ngày Tết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Mạng xã hội