Bắc Giang: 02/12/2021 10:01:16 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tìm thấy ba lô của du khách bị lũ cuốn mất tích tại Lâm Đồng

20:22 | 30/11/2020

Sau hơn một ngày tích cực triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai ba lô, trong đó một ba lô có giấy tờ tùy thân của du khách bị lũ cuốn mất tích trên suối Klong Klanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Lê Chí Quang Minh cho biết, sau khi tích cực triển khai các phương án tìm kiếm hai du khách bị lũ cuốn mất tích, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai ba lô, trong đó, một ba lô có giấy tờ mang tên nạn nhân N.T.H.M (SN 1989, ngụ TP Hồ Chí Minh), chiếc còn lại chưa thể xác định.

Tìm thấy, ba lô của du khách, bị lũ cuốn mất tích, Lâm Đồng

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong mưa lớn kéo dài.

Sáng sớm cùng ngày, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường, cùng nhiều trang thiết bị chuyên dụng, để phối hợp các lực lượng khác triển khai công tác tìm kiếm. Nhưng do mưa lớn, nước thượng nguồn đổ về khá lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn và phải tính toán để bảo đảm an toàn. Phạm vi tìm kiếm hai nạn nhân mất tích đã được mở rộng 5 km về phía hạ du. Ba lô của một trong hai nạn nhân được tìm thấy cách khu vực bị nạn khoảng 1,5 km.

Liên quan đến vụ việc du khách bị lũ cuốn, ngày 30/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Lạc Dương huy động các lực lượng, phối hợp tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Và hôm nay, các lực lượng được huy động tham gia cứu hộ hơn 200 người. Trách nhiệm của đơn vị tổ chức tour và các bên liên quan cũng sẽ được làm rõ.

Đến 16 giờ hôm nay, 30/11, công tác tìm kiếm buộc phải tạm dừng, do mưa lớn liên tục khiến mực nước dâng cao.

Như đã thông tin, vụ việc xảy ra chiều 29/11, một nhóm du khách gồm 10 người (chín du khách và một hướng dẫn viên) trong đoàn du khách 64 người đến từ TP Hồ Chí Minh, đang trên đường trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup trở về, khi đang đi qua cầu treo bắc ngang suối Klong Klanh, đầu nguồn sông Đa Nhim, địa bàn xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, thì nước lũ dâng cao cuốn trôi cầu khiến sáu người gặp nạn. Hướng dẫn viên và một du khách đã thoát kịp. Bốn người bị lũ cuốn; trong đó, hai người bám được vào gốc cây giữa dòng nước lũ được lực lượng cứu hộ giải cứu, gồm Đ.H.D (SN 1992) và Đ.Q.H.T (SN 1987), đều ngụ TP Hồ Chí Minh.

Hai người đang mất tích được xác định là N.T.H.M (SN 1989) và L.T.Q.T (SN 1992), đều ngụ TP Hồ Chí Minh.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Lê Chí Quang Minh, 7 giờ sáng mai, công tác tìm kiếm hai du khách mất tích sẽ được tiếp tục triển khai.

Lâm Đồng: Cứu được hai du khách giữa dòng lũ, hai người vẫn đang mất tích
Tối 29/11, tại hiện trường vụ du khách bị lũ cuốn trôi ở thôn K’long K’lanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết: Lực lượng cứu hộ đã cứu được hai du khách đều từ TP Hồ Chí Minh lên du lịch tại Đà Lạt là Đỗ Hoàng Dũng (sinh năm 1992, trú tại quận 8) và Đặng Quốc Hoài Trinh (sinh năm 1987, trú tại huyện Hóc Môn).
 
27 du khách bị kẹt trên núi ở Khánh Hòa
Đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở Khánh Hòa, 27 du khách TP HCM bị kẹt khi nước lũ dâng cao, hai đoàn cứu hộ đang tìm cách tiếp cận.
 

Theo Nhân Dân

Tìm thấy, ba lô của du khách, bị lũ cuốn mất tích, Lâm Đồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.