Bắc Giang: 23/10/2021 13:20:44 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Khai mạc chương trình du lịch năm 2021 “Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ”

08:44 | 24/04/2021

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2021 và chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc, tối 23/4, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc chương trình du lịch năm 2021 với chủ đề “Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ”. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân đến dự.

Tại lễ khai mạc, ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, để Chương trình du lịch năm 2021 được triển khai có hiệu quả, tỉnh Tuyên Quang mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về điểm đến, các sản phẩm du lịch của tỉnh trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và thông qua tổ chức các sự kiện du lịch tại các địa phương trên cả nước...; tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, đầu tư về du lịch trên địa bàn tỉnh; hưởng ứng tích cực các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình du lịch Tuyên Quang năm 2021, thực hiện phương châm “Người Tuyên Quang du lịch và quảng bá về Tuyên Quang”.

Khai mạc, chương trình, du lịch năm 2021, Tuyên Quang, Nơi vẻ đẹp hội tụ

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai mạc chương trình du lịch năm 2021 “Tuyên Quang – Nơi vẻ đẹp hội tụ”. 

Trong khuôn khổ Chương trình du lịch năm 2021, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động như: Trình diễn dù lượn trên lòng hồ, tổ chức nghi lễ nhảy lửa của người Dao Đỏ, đua xe địa hình, cắm trại, khiêu vũ trên đường phố... tại huyện Na Hang; trải nghiệm lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn tại huyện Lâm Bình; các hoạt động du lịch cộng đồng, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch trải nghiệm tại các huyện…

Đặc biệt, vào dịp Tết trung thu năm 2021, tỉnh Tuyên Quang dự kiến sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO đối với Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2021.

Những năm qua, tỉnh Tuyên Quang xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế với nhiều giải pháp thúc đẩy du lịch được triển khai. Giai đoạn 2016-2020, Tuyên Quang đón trên 8 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân 5,2%/năm. Hoạt động du lịch đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; cùng với đó các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống từng bước được khôi phục, giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

Tỉnh đã hình thành một số sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút đông đảo du khách như: Du lịch văn hóa, lịch sử tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào; du lịch nghỉ dưỡng tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm; du lịch sinh thái tại Khu du lịch danh lam thắng cảnh Na Hang, Lâm Bình... Đặc biệt, Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của tỉnh và được Tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam chứng nhận “Đêm hội Thành Tuyên có nhiều mô hình đèn độc đáo, lớn nhất Việt Nam”. Các loại hình du lịch cộng đồng, khám phá, trải nghiệm đang dần dần hình thành và phát triển.

Bản Ven- điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn
(BGĐT) - Xã Xuân Lương (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) có nhiều tiềm năng phát triển về du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Ngoài các điểm du lịch khám phá Thác Ngà, cây Lim xanh nghìn năm tuổi, một điểm đến khá thú vị nơi đây chính là bản Ven.
 
Bắc Giang: Các điểm du lịch đón hàng nghìn du khách trong ngày nghỉ giỗ tổ Hùng Vương
(BGĐT) - Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay, nhiều du khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tham quan, vãn cảnh, vui chơi.
 

Theo TTXVN

Khai mạc, chương trình, du lịch năm 2021, Tuyên Quang, Nơi vẻ đẹp hội tụ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.