Bắc Giang: 22/10/2021 02:02:27 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

WHO khuyên chưa du lịch quốc tế dù vaccine Covid-19 hiệu quả với biến thể mới

19:57 | 20/05/2021

Quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tiến triển trong cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn mong manh và chưa nên du lịch quốc tế tại thời điểm này.

Phát biểu ngày 20/5, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO, ông Hans Kluge, nói rằng tại thời điểm thế giới vẫn phải đối mặt với nguy cơ và bất ổn mới, người dân các nước cần tiếp tục thận trọng, suy nghĩ lại hoặc tránh đi du lịch quốc tế. Bởi chỉ một vài ca lây nhiễm cũng có thể làm bùng phát dịch.

WHO, du lịch quốc tế , vaccine Covid-19 , hiệu quả, biến thể mới

Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO, ông Hans Kluge. Ảnh: AFP

Ông Kluge thừa nhận, các mẫu vaccine Covid-19 được cấp phép đều chứng minh được hiệu quả trước mọi biến chủng. “Vaccine chính là ánh sáng cuối đường hầm trong cuộc chiến chống Covid-19 và vì thế chúng ta không được phép bịt mắt trước ánh sáng đó”, người đứng đầu WHO tại châu Âu nói về vai trò của vaccine cũng như tâm lý e ngại tiêm ngừa ở một bộ phận người dân.

Cho đến nay, biến chủng có nguồn gốc từ Ấn Độ đã xuất hiện tại 26/53 nước ở châu Âu. Tỉ lệ tiêm ngừa tại khu vực này mới chỉ đạt 23%, trong đó chỉ có 11% đã tiêm đủ hai mũi.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch
(BGĐT)-Chiều 20/5, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực cùng đoàn công tác về trao kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang. 
 
Bắc Giang: Bố trí điểm tập trung tiếp nhận hàng hóa phòng, chống dịch
(BGĐT)-Ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 2268//UBND-KTTH thông báo về việc tổ chức các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch và tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng hóa thiết yếu, thực phẩm cho các khu cách ly tập trung.
 

Theo Tin tức

WHO, du lịch quốc tế , vaccine Covid-19 , hiệu quả, biến thể mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.