Bắc Giang: 02/07/2022 18:27:35 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Quốc tế đánh giá cao Việt Nam về chính sách du lịch thông thoáng

08:38 | 19/03/2022

Trang mạng du lịch Traveloffpath.com vừa đăng bài viết đánh giá tích cực các quy định nhập cảnh Việt Nam áp dụng giúp thu hút du khách quốc tế. 

Quốc tế , đánh giá cao  Việt Nam  chính sách du lịch , thông thoáng

Khám phá rừng Động Châu ở Quảng Bình. 

Nguồn trang mạng trên cho biết, trong nỗ lực khôi phục ngành du lịch trong điều kiện bình thường mới, Việt Nam đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa thông qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển bảo đảm an toàn, phù hợp các quy định phòng, chống dịch Covid-19 dành cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài và khách du lịch nội địa.

Theo bài viết, Việt Nam được đánh giá đang áp dụng các điều kiện nhập cảnh dễ dàng và thông thoáng nhất trong số các nước ở khu vực Đông Nam Á. Lý do là bởi không giống các quốc gia khác trong khu vực cũng đã mở cửa trở lại cho khách du lịch, Việt Nam không yêu cầu du khách trình chứng nhận tiêm vắc-xin hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 khi nhập cảnh. Ngoài ra, du khách cũng không bị bắt buộc cách ly khi đến Việt Nam.

Những quy định trên đồng nghĩa du khách đã tiêm hay chưa tiêm vắc-xin đều chỉ cần tuân thủ các quy định nhập cảnh giống nhau, gồm phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ nếu sử dụng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc trong vòng 24 giờ nếu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận; hoàn thành mẫu khai báo sức khỏe trực tuyến và tải ứng dụng PC-Covid trước khi đến; mua bảo hiểm y tế với các chi phí y tế liên quan điều trị Covid-19.

Bài viết cho biết, Việt Nam đã mở lại trang mạng E-visa (thị thực điện tử) giúp công dân từ 80 quốc gia dễ dàng đăng ký xin thị thực du lịch 30 ngày (nhập cảnh một lần); đồng thời nối lại chương trình miễn thị thực cho công dân từ 13 quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, theo bài viết, một số quốc gia khác trong khu vực đang áp dụng các quy định nhập cảnh khác nhau đối với những du khách đã và chưa được tiêm phòng. Đơn cử như Campuchia, du khách chưa tiêm đủ liều vắc-xin cơ bản có thể nhập cảnh song phải cách ly 14 ngày. Philippines cũng yêu cầu du khách chưa tiêm phòng đầy đủ phải cách ly tại cơ sở của chính phủ, cũng như phải xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 5 sau khi nhập cảnh. Thái Lan cho phép du khách chưa tiêm chủng được nhập cảnh, song phải cách ly theo quy định.

Tại thời điểm hiện tại, chỉ có đảo Bali của Indonesia cho phép du khách nhập cảnh với mục đích du lịch. Yêu cầu cách ly đối với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ cũng được dỡ bỏ.

Đề nghị đào hầm xuyên núi Yên Tử, kết nối Bắc Giang với phố biển Hạ Long
Không chỉ nâng cấp đường kết nối với tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang còn có phương án đào hầm xuyên Yên Tử để kết nối với thành phố biển Hạ Long.
 
Thí sinh Trần Quang Trung đoạt giải Đặc biệt hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc
Chiều 18/3, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức bế mạc; trao giải hội thi chung khảo toàn quốc báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 

Theo Nhân Dân

Quốc tế , đánh giá cao Việt Nam chính sách du lịch , thông thoáng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.