Hôm nay: 22/07/2017 07:46:48 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Môn Sinh học đề dài, không quá khó

Cập nhật: 18:12|04/07/2016

(BGĐT) - Chiều 4-7, thí sinh thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia - môn Sinh học theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Thông tin từ Ban chỉ đạo thi, ở cụm do Hội đồng Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chủ trì có 11/25 điểm không có thí sinh đăng ký, 8 điểm chỉ có 1 phòng thi. 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Thí sinh thi tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên trao đổi sau khi thi môn Sinh học.  Ảnh: Tuyết Mai

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Trong đó, Trường THPT Yên Dũng số 3 chỉ có 1 thí sinh dự thi; THPT Tứ Sơn (Lục Nam) có 4 em; THPT Bố Hạ (Yên Thế), THPT Lục Ngạn số 4, mỗi điểm có 2 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm như: THPT Yên Thế, THPT Tân Yên 1, THPT Lạng Giang 1, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Dạy nghề Hiệp Hòa và THCS Ngô Sĩ Liên cũng chỉ có từ 2 đến 6 phòng thi. Tương tự, cụm thi đại học chỉ có 4 điểm là: THCS Trần Nguyên Hãn, Trần Phú, Dĩnh Kế và THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) có thí sinh dự thi. 

Ghi nhận ở Trường THPT Bố Hạ (Yên Thế), dù là buổi thi cuối cùng nhưng công tác tổ chức vẫn diễn ra nghiêm túc, chu đáo. Thầy Lê Văn Công, đại diện điểm thi này cho biết, tại đây có 2 thí sinh dự thi nhưng đơn vị vẫn bố trí đầy đủ cán bộ gồm 1 điểm trưởng, 2 điểm phó, 2 giám thị và các cán bộ, nhân viên phục nên thí sinh hoàn toàn yên tâm làm bài. 

Đúng 16 giờ, tiếng trống vang lên kết thúc thời gian làm bài. Là một trong những thí sinh ra khỏi khu vực thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thuộc cụm thi xét tốt nghiệp sớm nhất, em Nguyễn Thị Huyền, quê ở xã Nghĩa Trung (Việt Yên), học sinh Trường Trung cấp Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: "Em làm được hơn 2/3 bài. Các câu hỏi về đột biến gen, di truyền, thuyết tiến hóa hiện đại, mối quan hệ hỗ trợ cùng loài với nhiều dẫn chứng sinh động đều đã được ôn tập. Sau khi có kết quả, em dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành dược hệ cao đẳng ở một trường tại Hà Nội". 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 trao đổi với học sinh về bài thi.  Ảnh: Mai Toan

Đón thí sinh và trao đổi cách giải bài tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, cô Lê Giang, Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) và cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 nhận xét đề năm nay dài, tuy nhiên kiến thức yêu cầu thí sinh đều nằm trong sách giáo khoa nên nếu ôn luyện chăm chỉ học sinh không khó để đạt điểm khá. 

Tổng hợp của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, cụm đại học do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì có 1.279 thí sinh dự thi, vắng 35 em, đạt 97,34%. Cụm thi tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có 580 thí sinh dự thi, vắng 2 em, đạt 99,66%. Tình hình an ninh trật tự các điểm thi diễn ra bình thường, không có sự cố ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Không có cán bộ, giám thị hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.

                                                               Mai Toan - Tuyết Mai

Môn Sinh học, đề dài, không quá khó
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27-7 (1947-2017): Đại tá thương binh giữa thời bình

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27-7 (1947-2017): Đại tá thương binh giữa thời bình

(BGĐT) - Trong chiến tranh, biết bao người dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Và hôm nay đây, giữa thời bình, cuộc đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự cũng không kém phần cam go, quyết liệt. Để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an khi thi hành công vụ đã bị thương tật, được xét công nhận thương binh. 

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

(BGĐT) - Việc liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX), chi hội, tổ, câu lạc bộ sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua liên kết, vùng cây ăn quả Lục Ngạn từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Với mục tiêu trên, Việt Nam Tái Chế vừa chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Giữ nghề trăm năm

Giữ nghề trăm năm

(BGĐT) - Ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có duy nhất một cơ sở làm trống gia truyền của gia đình ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1953). Nặng lòng với nghề truyền thống, mang theo niềm tự hào nơi đất mẹ Đọi Tam, ông Nguyên đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự tâm huyết để truyền dạy cho con cháu nhằm gìn giữ một nghề đã tồn tại hàng trăm năm.

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.