Hôm nay: 24/04/2017 04:38:58 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Môn Sinh học đề dài, không quá khó

(BGĐT) - Chiều 4-7, thí sinh thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia - môn Sinh học theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Thông tin từ Ban chỉ đạo thi, ở cụm do Hội đồng Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chủ trì có 11/25 điểm không có thí sinh đăng ký, 8 điểm chỉ có 1 phòng thi. 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Thí sinh thi tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên trao đổi sau khi thi môn Sinh học.  Ảnh: Tuyết Mai

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Trong đó, Trường THPT Yên Dũng số 3 chỉ có 1 thí sinh dự thi; THPT Tứ Sơn (Lục Nam) có 4 em; THPT Bố Hạ (Yên Thế), THPT Lục Ngạn số 4, mỗi điểm có 2 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm như: THPT Yên Thế, THPT Tân Yên 1, THPT Lạng Giang 1, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Dạy nghề Hiệp Hòa và THCS Ngô Sĩ Liên cũng chỉ có từ 2 đến 6 phòng thi. Tương tự, cụm thi đại học chỉ có 4 điểm là: THCS Trần Nguyên Hãn, Trần Phú, Dĩnh Kế và THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) có thí sinh dự thi. 

Ghi nhận ở Trường THPT Bố Hạ (Yên Thế), dù là buổi thi cuối cùng nhưng công tác tổ chức vẫn diễn ra nghiêm túc, chu đáo. Thầy Lê Văn Công, đại diện điểm thi này cho biết, tại đây có 2 thí sinh dự thi nhưng đơn vị vẫn bố trí đầy đủ cán bộ gồm 1 điểm trưởng, 2 điểm phó, 2 giám thị và các cán bộ, nhân viên phục nên thí sinh hoàn toàn yên tâm làm bài. 

Đúng 16 giờ, tiếng trống vang lên kết thúc thời gian làm bài. Là một trong những thí sinh ra khỏi khu vực thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thuộc cụm thi xét tốt nghiệp sớm nhất, em Nguyễn Thị Huyền, quê ở xã Nghĩa Trung (Việt Yên), học sinh Trường Trung cấp Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: "Em làm được hơn 2/3 bài. Các câu hỏi về đột biến gen, di truyền, thuyết tiến hóa hiện đại, mối quan hệ hỗ trợ cùng loài với nhiều dẫn chứng sinh động đều đã được ôn tập. Sau khi có kết quả, em dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành dược hệ cao đẳng ở một trường tại Hà Nội". 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 trao đổi với học sinh về bài thi.  Ảnh: Mai Toan

Đón thí sinh và trao đổi cách giải bài tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, cô Lê Giang, Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) và cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 nhận xét đề năm nay dài, tuy nhiên kiến thức yêu cầu thí sinh đều nằm trong sách giáo khoa nên nếu ôn luyện chăm chỉ học sinh không khó để đạt điểm khá. 

Tổng hợp của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, cụm đại học do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì có 1.279 thí sinh dự thi, vắng 35 em, đạt 97,34%. Cụm thi tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có 580 thí sinh dự thi, vắng 2 em, đạt 99,66%. Tình hình an ninh trật tự các điểm thi diễn ra bình thường, không có sự cố ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Không có cán bộ, giám thị hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.

                                                               Mai Toan - Tuyết Mai

Môn Sinh học, đề dài, không quá khó
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.