Hôm nay: 29/05/2017 12:43:31 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Môn Sinh học đề dài, không quá khó

(BGĐT) - Chiều 4-7, thí sinh thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia - môn Sinh học theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Thông tin từ Ban chỉ đạo thi, ở cụm do Hội đồng Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chủ trì có 11/25 điểm không có thí sinh đăng ký, 8 điểm chỉ có 1 phòng thi. 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Thí sinh thi tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên trao đổi sau khi thi môn Sinh học.  Ảnh: Tuyết Mai

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Trong đó, Trường THPT Yên Dũng số 3 chỉ có 1 thí sinh dự thi; THPT Tứ Sơn (Lục Nam) có 4 em; THPT Bố Hạ (Yên Thế), THPT Lục Ngạn số 4, mỗi điểm có 2 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm như: THPT Yên Thế, THPT Tân Yên 1, THPT Lạng Giang 1, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Dạy nghề Hiệp Hòa và THCS Ngô Sĩ Liên cũng chỉ có từ 2 đến 6 phòng thi. Tương tự, cụm thi đại học chỉ có 4 điểm là: THCS Trần Nguyên Hãn, Trần Phú, Dĩnh Kế và THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) có thí sinh dự thi. 

Ghi nhận ở Trường THPT Bố Hạ (Yên Thế), dù là buổi thi cuối cùng nhưng công tác tổ chức vẫn diễn ra nghiêm túc, chu đáo. Thầy Lê Văn Công, đại diện điểm thi này cho biết, tại đây có 2 thí sinh dự thi nhưng đơn vị vẫn bố trí đầy đủ cán bộ gồm 1 điểm trưởng, 2 điểm phó, 2 giám thị và các cán bộ, nhân viên phục nên thí sinh hoàn toàn yên tâm làm bài. 

Đúng 16 giờ, tiếng trống vang lên kết thúc thời gian làm bài. Là một trong những thí sinh ra khỏi khu vực thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thuộc cụm thi xét tốt nghiệp sớm nhất, em Nguyễn Thị Huyền, quê ở xã Nghĩa Trung (Việt Yên), học sinh Trường Trung cấp Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: "Em làm được hơn 2/3 bài. Các câu hỏi về đột biến gen, di truyền, thuyết tiến hóa hiện đại, mối quan hệ hỗ trợ cùng loài với nhiều dẫn chứng sinh động đều đã được ôn tập. Sau khi có kết quả, em dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành dược hệ cao đẳng ở một trường tại Hà Nội". 

Môn Sinh học,  đề dài, không quá khó

Cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 trao đổi với học sinh về bài thi.  Ảnh: Mai Toan

Đón thí sinh và trao đổi cách giải bài tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, cô Lê Giang, Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) và cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Việt Yên 1 nhận xét đề năm nay dài, tuy nhiên kiến thức yêu cầu thí sinh đều nằm trong sách giáo khoa nên nếu ôn luyện chăm chỉ học sinh không khó để đạt điểm khá. 

Tổng hợp của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, cụm đại học do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì có 1.279 thí sinh dự thi, vắng 35 em, đạt 97,34%. Cụm thi tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có 580 thí sinh dự thi, vắng 2 em, đạt 99,66%. Tình hình an ninh trật tự các điểm thi diễn ra bình thường, không có sự cố ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Không có cán bộ, giám thị hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.

                                                               Mai Toan - Tuyết Mai

Môn Sinh học, đề dài, không quá khó
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.