CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại học Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu cho năm 2017

Chiều 11-2, Tiến sĩ (TS) Nguyễn Công Hào, Phó trưởng ban Khảo thí, Đại học (ĐH) Huế, cho biết dự kiến ĐH Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu ở tất cả các hệ đào tạo trong năm 2017.

 

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017

ĐH Huế dự kiến tuyển sinh hơn 13 nghìn chỉ tiêu ở các hệ đào tạo trong năm 2017 - Ảnh: Nhật Linh

Cụ thể, ĐH Huế dự kiến sẽ tuyển 12.965 chỉ tiêu hệ đại học, trong đó có 12.794 theo phương thức xét tuyển và 171 chỉ tiêu theo phương thức khác. Ngoài ra, còn tuyển sinh thêm 140 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Năm nay, hầu hết các khoa, trường, phân viện thành viên của ĐH Huế đều có sự tăng, giảm số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhưng không đáng kể. Theo đó, tăng cao nhất là ĐH Luật với 150 chỉ tiêu.

Riêng ĐH Nông lâm ngừng tuyển sinh ngành Công thôn hệ đại học. Thay vào đó, nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Bệnh học thủy sản hệ đại học.

Trường ĐH Sư phạm và Khoa giáo dục thể chất đều tuyển thêm chỉ tiêu ngành mới là Giáo dục quốc phòng - an ninh.

140 chỉ tiêu tuyển sinh ở hệ cao đẳng năm nay của ĐH Huế thuộc về Trường ĐH Nông lâm với hai ngành Chăn nuôi (80 chỉ tiêu) và Nuôi trồng thủy sản (60 chỉ tiêu).

Một điểm mới là trong kỳ tuyển sinh năm nay, ĐH Huế có nhiều ngành sử dụng tổ hợp môn thi mới để xét tuyển như ngành Luật kinh tế của ĐH Luật; ngành Kinh tế của ĐH Kinh tế; ngành Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng - an ninh của ĐH Sư phạm… Tất cả các tổ hợp môn thi mới này chỉ được xét tuyển tối đa 75% chỉ tiêu của ngành.

Theo Tuổi trẻ

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

(BGĐT) - Học sinh cấp 3 Hà thành thường gọi thầy giáo Lại Tiến Minh bằng tên thân mật “Thầy Minh xì-tin”. Từng có những thành công ở nhiều lĩnh vực như làm mẫu quảng cáo, thời trang, dẫn chương trình và cả kinh doanh… cho thu nhập hơn hẳn nghề dạy học nhưng với Tiến Minh: “Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng”.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(BGĐT) - Hội Thanh niên Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Cả hai phía sinh viên và doanh nhân có sự gặp gỡ, hợp tác thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kép, bớt gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.