Hôm nay: 27/05/2017 03:55:27 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại học Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu cho năm 2017

Chiều 11-2, Tiến sĩ (TS) Nguyễn Công Hào, Phó trưởng ban Khảo thí, Đại học (ĐH) Huế, cho biết dự kiến ĐH Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu ở tất cả các hệ đào tạo trong năm 2017.

 

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017

ĐH Huế dự kiến tuyển sinh hơn 13 nghìn chỉ tiêu ở các hệ đào tạo trong năm 2017 - Ảnh: Nhật Linh

Cụ thể, ĐH Huế dự kiến sẽ tuyển 12.965 chỉ tiêu hệ đại học, trong đó có 12.794 theo phương thức xét tuyển và 171 chỉ tiêu theo phương thức khác. Ngoài ra, còn tuyển sinh thêm 140 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Năm nay, hầu hết các khoa, trường, phân viện thành viên của ĐH Huế đều có sự tăng, giảm số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhưng không đáng kể. Theo đó, tăng cao nhất là ĐH Luật với 150 chỉ tiêu.

Riêng ĐH Nông lâm ngừng tuyển sinh ngành Công thôn hệ đại học. Thay vào đó, nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Bệnh học thủy sản hệ đại học.

Trường ĐH Sư phạm và Khoa giáo dục thể chất đều tuyển thêm chỉ tiêu ngành mới là Giáo dục quốc phòng - an ninh.

140 chỉ tiêu tuyển sinh ở hệ cao đẳng năm nay của ĐH Huế thuộc về Trường ĐH Nông lâm với hai ngành Chăn nuôi (80 chỉ tiêu) và Nuôi trồng thủy sản (60 chỉ tiêu).

Một điểm mới là trong kỳ tuyển sinh năm nay, ĐH Huế có nhiều ngành sử dụng tổ hợp môn thi mới để xét tuyển như ngành Luật kinh tế của ĐH Luật; ngành Kinh tế của ĐH Kinh tế; ngành Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng - an ninh của ĐH Sư phạm… Tất cả các tổ hợp môn thi mới này chỉ được xét tuyển tối đa 75% chỉ tiêu của ngành.

Theo Tuổi trẻ

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.