CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại học Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu cho năm 2017

Chiều 11-2, Tiến sĩ (TS) Nguyễn Công Hào, Phó trưởng ban Khảo thí, Đại học (ĐH) Huế, cho biết dự kiến ĐH Huế sẽ tuyển 13.150 chỉ tiêu ở tất cả các hệ đào tạo trong năm 2017.

 

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017

ĐH Huế dự kiến tuyển sinh hơn 13 nghìn chỉ tiêu ở các hệ đào tạo trong năm 2017 - Ảnh: Nhật Linh

Cụ thể, ĐH Huế dự kiến sẽ tuyển 12.965 chỉ tiêu hệ đại học, trong đó có 12.794 theo phương thức xét tuyển và 171 chỉ tiêu theo phương thức khác. Ngoài ra, còn tuyển sinh thêm 140 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Năm nay, hầu hết các khoa, trường, phân viện thành viên của ĐH Huế đều có sự tăng, giảm số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhưng không đáng kể. Theo đó, tăng cao nhất là ĐH Luật với 150 chỉ tiêu.

Riêng ĐH Nông lâm ngừng tuyển sinh ngành Công thôn hệ đại học. Thay vào đó, nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Bệnh học thủy sản hệ đại học.

Trường ĐH Sư phạm và Khoa giáo dục thể chất đều tuyển thêm chỉ tiêu ngành mới là Giáo dục quốc phòng - an ninh.

140 chỉ tiêu tuyển sinh ở hệ cao đẳng năm nay của ĐH Huế thuộc về Trường ĐH Nông lâm với hai ngành Chăn nuôi (80 chỉ tiêu) và Nuôi trồng thủy sản (60 chỉ tiêu).

Một điểm mới là trong kỳ tuyển sinh năm nay, ĐH Huế có nhiều ngành sử dụng tổ hợp môn thi mới để xét tuyển như ngành Luật kinh tế của ĐH Luật; ngành Kinh tế của ĐH Kinh tế; ngành Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng - an ninh của ĐH Sư phạm… Tất cả các tổ hợp môn thi mới này chỉ được xét tuyển tối đa 75% chỉ tiêu của ngành.

Theo Tuổi trẻ

ĐH Huế, tuyển 13.150 chỉ tiêu, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Vẫn lo

(BGĐT) - Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý I-2017 của UBND tỉnh ngày 28-3 đưa ra số liệu khá khả quan: Toàn tỉnh có gần 80% cơ sở thực phẩm đạt vệ sinh; cả quý không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.