CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tuyển sinh đại học 2017: Không đại học nào tổ chức thi riêng

Phương án tuyển sinh đại học năm 2017 của các trường đại học đã công bố trên website cho thấy, không có trường nào tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển.

 

Tuyển sinh, đại học 2017,  tổ chức, thi riêng
Ảnh minh họa Internet.

Về cơ bản, phương án xét tuyển sinh của các trường vẫn giữ ổn định như năm 2016, không có trường nào tổ chức thi, xét tuyển riêng, mà chỉ có một số thay đổi về tổ hợp môn xét tuyển, hoặc thêm ngành nghề mới.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Chúng tôi quyết định trong năm 2017 không tổ chức riêng kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ tuyển sinh đại học nữa vì chúng tôi thấy rằng kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức cho toàn quốc thì cũng có thể dùng kết quả đó làm căn cứ để xét tuyển vào chương trình của chúng tôi được. Vì hai phương thức tuyển sinh, phương thức thi của Đại học Quốc gia và phương thức thi 2017 do Bộ tổ chức đang tiến dần đến có rất nhiều điểm tương đồng”.

Phương án tuyển sinh năm nay của các trường vẫn sử dụng hai phương thức xét tuyển chính là vừa dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh.

So với năm 2016, phương án tuyển sinh năm nay chủ yếu điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển, tuyển sinh thêm ngành mới, thay đổi về môn chính được nhân hệ số, hoặc các điều kiện xét tuyển bổ sung (gồm điểm trung bình học tập bậc phổ thông, điểm trung bình học tập của các môn trong tổ hợp xét tuyển, điểm thi các môn chính...).

Cụ thể,  Trường Đại học Lâm nghiệp ngoài việc xét tuyển theo kết quả các môn thi độc lập (trong thành phần bài thi tổ hợp), còn sử dụng kết quả bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển bằng tổ hợp 6 khối thi truyền thống và 27 tổ hợp mới đối với thí sinh sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2017. Nhóm các trường công an sẽ không sử dụng tổ hợp môn thi khối A (gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học- trừ Đại học Phòng cháy chữa cháy) và khối C (gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào, một số ngành sẽ bổ sung thêm khối C03 (gồm Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

Hiện nay, nhóm xét tuyển GX gồm 12 trường, do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì dự kiến tiếp tục duy trì xét tuyển chung và đang mời thêm một số trường đại học để mở rộng quy mô nhóm. Tuy nhiên, việc đăng ký xét tuyển của thí sinh vẫn theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT, việc xét tuyển chung này chỉ nhằm mục đích lọc thí sinh ảo.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói: “Nhóm GX thống nhất chủ trương là sẽ xét tuyển chung, nhưng không có đề án và không cần đăng ký riêng. Hay nói cách khác là mỗi trường sẽ công bố phương án tuyển sinh để cho thí sinh đăng ký vào trường mình. Nhưng đến khi xét tuyển thì nhóm sẽ tự nguyện ngồi cùng với nhau để cùng xét tuyển, vẫn tuân theo nguyên tắc là bảo đảm tính tự chủ của các trường trong xét tuyển và chỉ cùng ngồi với nhau cùng lọc ảo thôi. Năm nay, về nguyên tắc nếu không có công cụ nào đó hữu hiệu thì ảo còn lớn hơn năm trước”.

Theo VOV

Tuyển sinh, đại học 2017, tổ chức, thi riêng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Vẫn lo

(BGĐT) - Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý I-2017 của UBND tỉnh ngày 28-3 đưa ra số liệu khá khả quan: Toàn tỉnh có gần 80% cơ sở thực phẩm đạt vệ sinh; cả quý không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.