Hôm nay: 27/05/2017 03:55:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tuyển sinh đại học 2017: Không đại học nào tổ chức thi riêng

Phương án tuyển sinh đại học năm 2017 của các trường đại học đã công bố trên website cho thấy, không có trường nào tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển.

 

Tuyển sinh, đại học 2017,  tổ chức, thi riêng
Ảnh minh họa Internet.

Về cơ bản, phương án xét tuyển sinh của các trường vẫn giữ ổn định như năm 2016, không có trường nào tổ chức thi, xét tuyển riêng, mà chỉ có một số thay đổi về tổ hợp môn xét tuyển, hoặc thêm ngành nghề mới.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Chúng tôi quyết định trong năm 2017 không tổ chức riêng kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ tuyển sinh đại học nữa vì chúng tôi thấy rằng kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức cho toàn quốc thì cũng có thể dùng kết quả đó làm căn cứ để xét tuyển vào chương trình của chúng tôi được. Vì hai phương thức tuyển sinh, phương thức thi của Đại học Quốc gia và phương thức thi 2017 do Bộ tổ chức đang tiến dần đến có rất nhiều điểm tương đồng”.

Phương án tuyển sinh năm nay của các trường vẫn sử dụng hai phương thức xét tuyển chính là vừa dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh.

So với năm 2016, phương án tuyển sinh năm nay chủ yếu điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển, tuyển sinh thêm ngành mới, thay đổi về môn chính được nhân hệ số, hoặc các điều kiện xét tuyển bổ sung (gồm điểm trung bình học tập bậc phổ thông, điểm trung bình học tập của các môn trong tổ hợp xét tuyển, điểm thi các môn chính...).

Cụ thể,  Trường Đại học Lâm nghiệp ngoài việc xét tuyển theo kết quả các môn thi độc lập (trong thành phần bài thi tổ hợp), còn sử dụng kết quả bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển bằng tổ hợp 6 khối thi truyền thống và 27 tổ hợp mới đối với thí sinh sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2017. Nhóm các trường công an sẽ không sử dụng tổ hợp môn thi khối A (gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học- trừ Đại học Phòng cháy chữa cháy) và khối C (gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào, một số ngành sẽ bổ sung thêm khối C03 (gồm Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

Hiện nay, nhóm xét tuyển GX gồm 12 trường, do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì dự kiến tiếp tục duy trì xét tuyển chung và đang mời thêm một số trường đại học để mở rộng quy mô nhóm. Tuy nhiên, việc đăng ký xét tuyển của thí sinh vẫn theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT, việc xét tuyển chung này chỉ nhằm mục đích lọc thí sinh ảo.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói: “Nhóm GX thống nhất chủ trương là sẽ xét tuyển chung, nhưng không có đề án và không cần đăng ký riêng. Hay nói cách khác là mỗi trường sẽ công bố phương án tuyển sinh để cho thí sinh đăng ký vào trường mình. Nhưng đến khi xét tuyển thì nhóm sẽ tự nguyện ngồi cùng với nhau để cùng xét tuyển, vẫn tuân theo nguyên tắc là bảo đảm tính tự chủ của các trường trong xét tuyển và chỉ cùng ngồi với nhau cùng lọc ảo thôi. Năm nay, về nguyên tắc nếu không có công cụ nào đó hữu hiệu thì ảo còn lớn hơn năm trước”.

Theo VOV

Tuyển sinh, đại học 2017, tổ chức, thi riêng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.