CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sôi động thực hành tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

(BGĐT) - Thực hiện đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 - 2020”, ngành giáo dục TP Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện giúp học sinh rèn kỹ năng nghe - nói tiếng Anh.

Sôi động,  thực hành, tiếng Anh, giáo viên,  nước ngoài

Giáo viên nước ngoài giao lưu với học sinh tại hội thi nghe - nói tiếng Anh.

Ấn tượng, thú vị là cảm nhận của nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh khi dự hội thi giao lưu nghe, nói giỏi tiếng Anh do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, các huyện: Lạng Giang và Yên Dũng phối hợp tổ chức ngày 5-3. Tham gia có 4 đội thi (mỗi đội 8 em), trong đó TP có 2 đội thuộc Trường THCS Trần Phú và Ngô Sĩ Liên. 

Các đội trải qua 3 vòng: Khởi động, tăng tốc và về đích. Màn chào hỏi của đội THCS Trần Phú được đánh giá cao bởi kịch bản sâu sắc, ngôn ngữ cơ thể biểu cảm, cách phát âm chuẩn. Các em còn thể hiện hiểu biết, kiến thức qua 20 câu trả lời bằng tiếng Anh ở nhiều môn học như: Toán học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý… Em Phạm Ngân Hà, Trường THCS Trần Phú cho biết: “Để chuẩn bị cho hội thi, chúng em thường xuyên luyện nghe - nói  tiếng Anh. Đồng thời sưu tầm thông tin để có bài hùng biện liên quan tới các chủ đề như: Bảo vệ môi trường; cách học tiếng Anh hiệu quả”.

Ông Đỗ Văn Quý, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP cho biết, Phòng lựa chọn và mời 3 giáo viên nước ngoài đến từ các trung tâm ngoại ngữ uy tín tham gia. Hội thi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh với kịch bản thiết kế mở, gần gũi, nội dung câu hỏi bám sát chương trình học. Qua đây tạo ra môi trường nghe - nói tiếng Anh giữa học sinh với thầy, cô giáo người nước ngoài. Quá trình hợp tác này giúp Phòng tiếp nhận những ý kiến phản hồi hữu ích, kịp thời hoàn thiện chương trình sát với khả năng, nhu cầu của học sinh, từng bước giúp các em khắc phục những hạn chế về kỹ năng giao tiếp.  

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã chỉ đạo, hướng dẫn một số trường  tổ chức ngày hội, thành lập các CLB nghe - nói tiếng Anh; tiếp tục duy trì hoạt động của trang fanpage “English is Easy”. Đến nay, 9 trường tiểu học, THCS đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư phòng học tiếng Anh chuyên dụng; 6 trường hợp đồng giảng dạy với giáo viên người nước ngoài.

Tuyết Mai

Sôi động, thực hành, tiếng Anh, giáo viên, nước ngoài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Đâu chỉ là việc làm

(BGĐT) - Tại buổi gặp mặt cán bộ lãnh đạo nữ của tỉnh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Hải ngoài ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của chị em phụ nữ nói chung, cán bộ nữ lãnh đạo nói riêng còn bày tỏ băn khoăn về đời sống văn hoá, tinh thần của nữ công nhân các khu, cụm công nghiệp.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.