Hôm nay: 29/05/2017 12:46:09 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sôi động thực hành tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

(BGĐT) - Thực hiện đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 - 2020”, ngành giáo dục TP Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện giúp học sinh rèn kỹ năng nghe - nói tiếng Anh.

Sôi động,  thực hành, tiếng Anh, giáo viên,  nước ngoài

Giáo viên nước ngoài giao lưu với học sinh tại hội thi nghe - nói tiếng Anh.

Ấn tượng, thú vị là cảm nhận của nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh khi dự hội thi giao lưu nghe, nói giỏi tiếng Anh do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, các huyện: Lạng Giang và Yên Dũng phối hợp tổ chức ngày 5-3. Tham gia có 4 đội thi (mỗi đội 8 em), trong đó TP có 2 đội thuộc Trường THCS Trần Phú và Ngô Sĩ Liên. 

Các đội trải qua 3 vòng: Khởi động, tăng tốc và về đích. Màn chào hỏi của đội THCS Trần Phú được đánh giá cao bởi kịch bản sâu sắc, ngôn ngữ cơ thể biểu cảm, cách phát âm chuẩn. Các em còn thể hiện hiểu biết, kiến thức qua 20 câu trả lời bằng tiếng Anh ở nhiều môn học như: Toán học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý… Em Phạm Ngân Hà, Trường THCS Trần Phú cho biết: “Để chuẩn bị cho hội thi, chúng em thường xuyên luyện nghe - nói  tiếng Anh. Đồng thời sưu tầm thông tin để có bài hùng biện liên quan tới các chủ đề như: Bảo vệ môi trường; cách học tiếng Anh hiệu quả”.

Ông Đỗ Văn Quý, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP cho biết, Phòng lựa chọn và mời 3 giáo viên nước ngoài đến từ các trung tâm ngoại ngữ uy tín tham gia. Hội thi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh với kịch bản thiết kế mở, gần gũi, nội dung câu hỏi bám sát chương trình học. Qua đây tạo ra môi trường nghe - nói tiếng Anh giữa học sinh với thầy, cô giáo người nước ngoài. Quá trình hợp tác này giúp Phòng tiếp nhận những ý kiến phản hồi hữu ích, kịp thời hoàn thiện chương trình sát với khả năng, nhu cầu của học sinh, từng bước giúp các em khắc phục những hạn chế về kỹ năng giao tiếp.  

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã chỉ đạo, hướng dẫn một số trường  tổ chức ngày hội, thành lập các CLB nghe - nói tiếng Anh; tiếp tục duy trì hoạt động của trang fanpage “English is Easy”. Đến nay, 9 trường tiểu học, THCS đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư phòng học tiếng Anh chuyên dụng; 6 trường hợp đồng giảng dạy với giáo viên người nước ngoài.

Tuyết Mai

Sôi động, thực hành, tiếng Anh, giáo viên, nước ngoài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.