Hôm nay: 24/04/2017 04:40:09 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sôi động thực hành tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

(BGĐT) - Thực hiện đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 - 2020”, ngành giáo dục TP Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện giúp học sinh rèn kỹ năng nghe - nói tiếng Anh.

Sôi động,  thực hành, tiếng Anh, giáo viên,  nước ngoài

Giáo viên nước ngoài giao lưu với học sinh tại hội thi nghe - nói tiếng Anh.

Ấn tượng, thú vị là cảm nhận của nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh khi dự hội thi giao lưu nghe, nói giỏi tiếng Anh do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, các huyện: Lạng Giang và Yên Dũng phối hợp tổ chức ngày 5-3. Tham gia có 4 đội thi (mỗi đội 8 em), trong đó TP có 2 đội thuộc Trường THCS Trần Phú và Ngô Sĩ Liên. 

Các đội trải qua 3 vòng: Khởi động, tăng tốc và về đích. Màn chào hỏi của đội THCS Trần Phú được đánh giá cao bởi kịch bản sâu sắc, ngôn ngữ cơ thể biểu cảm, cách phát âm chuẩn. Các em còn thể hiện hiểu biết, kiến thức qua 20 câu trả lời bằng tiếng Anh ở nhiều môn học như: Toán học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý… Em Phạm Ngân Hà, Trường THCS Trần Phú cho biết: “Để chuẩn bị cho hội thi, chúng em thường xuyên luyện nghe - nói  tiếng Anh. Đồng thời sưu tầm thông tin để có bài hùng biện liên quan tới các chủ đề như: Bảo vệ môi trường; cách học tiếng Anh hiệu quả”.

Ông Đỗ Văn Quý, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP cho biết, Phòng lựa chọn và mời 3 giáo viên nước ngoài đến từ các trung tâm ngoại ngữ uy tín tham gia. Hội thi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh với kịch bản thiết kế mở, gần gũi, nội dung câu hỏi bám sát chương trình học. Qua đây tạo ra môi trường nghe - nói tiếng Anh giữa học sinh với thầy, cô giáo người nước ngoài. Quá trình hợp tác này giúp Phòng tiếp nhận những ý kiến phản hồi hữu ích, kịp thời hoàn thiện chương trình sát với khả năng, nhu cầu của học sinh, từng bước giúp các em khắc phục những hạn chế về kỹ năng giao tiếp.  

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã chỉ đạo, hướng dẫn một số trường  tổ chức ngày hội, thành lập các CLB nghe - nói tiếng Anh; tiếp tục duy trì hoạt động của trang fanpage “English is Easy”. Đến nay, 9 trường tiểu học, THCS đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư phòng học tiếng Anh chuyên dụng; 6 trường hợp đồng giảng dạy với giáo viên người nước ngoài.

Tuyết Mai

Sôi động, thực hành, tiếng Anh, giáo viên, nước ngoài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.