Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Việt Nam không có đại học nào lọt top 300 đại học tốt nhất châu Á

Cập nhật: 08:11|19/03/2017

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng đại học (ĐH) tốt nhất châu Á năm 2017 với 300 trường ở 24 nước. Nhật Bản đứng đầu với 69  ĐH lọt vào bảng xếp hạng, Trung Quốc đứng thứ hai với 54 ĐH, Ấn Độ xếp thứ ba với 33 ĐH. Việt Nam không có ĐH nào góp mặt trong danh sách này.

 

Việt Nam, đại học, top 300 đại học, châu Á

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất châu Á 2017.

Các nước Đông Á thống trị top 20  ĐH tốt nhất châu Á. Trong khi đó Trung Quốc có 6 đại diện; Hàn Quốc và Hong Kong đều có 5, Nhật Bản và Singapore đều có 2 ĐH lọt top 20.

Năm 2017, Trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) vẫn giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất châu Á. Như vậy đây là năm thứ hai liên tiếp NUS chiếm giữ vị trí này.

ĐH Bắc Kinh của Trung Quốc xếp vị trí 2, ĐH Thanh Hoa cũng của Trung Quốc đứng thứ 3. ĐH Công nghệ Nanyang của Singapore (NTU) ở vị trí 4, tiếp đó là ĐH Hong Kong.

Biên tập viên tạp chí Times Higher Education, ông Phil Baty, khen ngợi NUS vì giữ được vị trí ĐH số 1 châu Á trong hai năm liên tiếp mặc dù đang có “cuộc cạnh tranh rất khắc nghiệt” từ các ĐH Trung Quốc, đặc biệt là ĐH Bắc Kinh và Thanh Hoa.

Ông Phil Baty nhận định: “Tôi đã dự đoán từ vài năm trước rằng NUS sẽ tiến đến vị trí số 1, và trường ĐH này thực sự đã thiết lập được vị thế của mình như là mô hình kiểu mẫu cho toàn châu Á. Với sự lãnh đạo chiếm vai trò quyết định, sự tiếp cận thực sự quốc tế và với sự hỗ trợ của chính phủ để chuẩn bị đầu tư vào giáo dục đại học, các trường đại học châu Á có thể trở nên thách thức trước những trường đại học truyền thống của phương Tây ở Mỹ và Anh”.

Bảng xếp hạng ĐH châu Á của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí cũng giống như bảng xếp hạng đại học thế giới.

Nếu trong năm 2016 chỉ có 200 đại học được xếp hạng, thì năm nay có 300 trường, điều này cho thấy một số nước đã trở thành những “tay chơi” mạnh hơn trong ngành giáo dục bậc cao trong tương lai, trong đó có Indonesia, Malaysia và Pakistan.

Theo Dân trí

Việt Nam, đại học, top 300 đại học, châu Á
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY