Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Sớm thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ Công an nhân dân

Cập nhật: 19:47|09/04/2017

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện hợp tác giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đề nghị Bộ GD&ĐT sớm xem xét, thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ Công an nhân dân.

 

thành lập, Trường Đại học Ngoại ngữ Công an nhân dân, giáo dục

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Công an trong 10 năm qua.

Theo Bộ Công an, đến nay, hệ thống các cơ sở giáo dục đào tạo trong công an nhân dân từng bước được hoàn thiện, đã có 02 cơ sở giáo dục đại học, 04 trường cao đẳng, 02 trường trung cấp được thành lập, đưa tổng số trường trực thuộc Bộ Công an lên con số 19 (04 học viện, 04 trường đại học, 04 trường cao đẳng, 04 trường trung cấp và 03 trường văn hóa). Trong 10 năm, các cơ sở đào tạo trong công an nhân dân đã mở mới thêm 26 ngành, 11 chuyên ngành.

Bộ Công an đã phê duyệt đề án phát triển Học viện An ninh nhân dân và đề án phát triển Học viện Cảnh sát nhân dân thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành và phấn đấu tiến tới trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ công an, Bộ Công an đang đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án tiền khả thi thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ Công an nhân dân.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an thực hiện công tác phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Đồng thời, tạo điều kiện cấp học bổng cho các ứng viên thuộc Bộ Công an được cử đi đào tạo đại học và sau đại học ở nước ngoài theo các chương trình học bổng có sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân mở rộng liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các cơ sở đào tạo uy tín của nước ngoài.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả trong quá trình thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác đào tạo giai đoạn 2007 - 2017.

Theo Dân trí

thành lập, Trường Đại học Ngoại ngữ Công an nhân dân, giáo dục
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY