Hôm nay: 01/05/2017 13:19:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tuyển hơn 15 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 hệ công lập

(BGĐT) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2017 - 2018 tổ chức trong hai ngày 5 và 6-6, sớm hơn so với năm trước. 

Tuyển hơn, 15 nghìn, chỉ tiêu, vào lớp 10,  hệ công lập

Học sinh đăng ký thi vào lớp 10 tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang). Ảnh tư liệu

Thí sinh thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Các bài thi theo hình thức tự luận. Cũng như năm trước, năm nay môn tiếng Anh có nội dung kiểm tra kỹ năng nghe. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường dạy và ôn tập theo kế hoạch, không được cắt xén nội dung chương trình. Sau khi thi kết thúc học kỳ II tiến hành xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh đủ điều kiện, tuyệt đối không giữ hồ sơ hoặc có hành vi ép học sinh học nghề. 

Được biết, theo kế hoạch, tổng số học sinh lớp 10 THPT công lập được tuyển năm học 2017-2018 hơn 15 nghìn em trên tổng số 22,1 nghìn học sinh lớp 9. Trong đó, Trường THPT Chuyên Bắc Giang tuyển 350 chỉ tiêu; khối trường phổ thông dân tộc nội trú ở cấp tỉnh tuyển 140 chỉ tiêu, huyện Lục Ngạn 70 chỉ tiêu, Sơn Động 70 chỉ tiêu. Đối với các trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó trường THPT Lục Ngạn số 1 tuyển nhiều nhất với 630 em, trường ít nhất là THPT Mỏ Trạng (Yên Thế) 200 em. 

Theo kế hoạch, sáng 5-6 thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; chiều thi tiếng Anh, thời gian 60 phút. Sáng 6-6 thi môn Toán, thời gian 120 phút. Trường THPT Chuyên tổ chức thi môn chuyên vào ngày 7-6 tại trường. 

Hải Vân

Tuyển hơn, 15 nghìn, chỉ tiêu, vào lớp 10, hệ công lập
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.