Hôm nay: 23/05/2017 12:11:55 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết tại kỳ Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 7/8 thí sinh đoạt giải.

 

Học sinh, Việt Nam, giành huy chương vàng, Olympic vật lý, châu Á

Học sinh Việt Nam tham dự kì thi. Ảnh: Cổng thông tin Bộ GD-ĐT

Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 năm 2017 được tổ chức tại, Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến 9-5, với sự tham gia của 22 nước và vùng lãnh thổ. 

Đoàn Việt Nam đã đoạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Bằng khen (giải khuyến khích). 

Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về Đinh Anh Dũng (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

3 Huy chương Bạc thuộc về các học sinh Nguyễn Thế Quỳnh (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Tạ Bá Dũng (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), Trần Hữu Bình Minh (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

 

Các em Nguyễn Ngọc Long (Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Đình Bách (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Phan Tuấn Linh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt Bằng Khen.

Tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2017, trong số 153 thí sinh của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có 82 thí sinh đoạt giải, chiếm 53%. Trong khi đó, Việt Nam có 7/8 em đoạt giải, đạt tỷ lệ 87,5%. Việt Nam là một trong 7 nước có Huy chương Vàng (các nước còn lại là Trung Quốc, Nga, Inđonesia, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ).

Kết quả năm nay của đoàn Việt Nam cũng cao hơn kết quả Olympic Vật lý châu Á năm 2016 (3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 2 Bằng khen). 

Theo Vietnamnet

Học sinh, Việt Nam, giành huy chương vàng, Olympic vật lý, châu Á
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.