CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 20/10/2017 19:30:04 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á

Cập nhật: 14:57|08/05/2017

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết tại kỳ Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 7/8 thí sinh đoạt giải.

 

Học sinh, Việt Nam, giành huy chương vàng, Olympic vật lý, châu Á

Học sinh Việt Nam tham dự kì thi. Ảnh: Cổng thông tin Bộ GD-ĐT

Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 năm 2017 được tổ chức tại, Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến 9-5, với sự tham gia của 22 nước và vùng lãnh thổ. 

Đoàn Việt Nam đã đoạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Bằng khen (giải khuyến khích). 

Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về Đinh Anh Dũng (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

3 Huy chương Bạc thuộc về các học sinh Nguyễn Thế Quỳnh (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Tạ Bá Dũng (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), Trần Hữu Bình Minh (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

 

Các em Nguyễn Ngọc Long (Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Đình Bách (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Phan Tuấn Linh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt Bằng Khen.

Tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2017, trong số 153 thí sinh của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có 82 thí sinh đoạt giải, chiếm 53%. Trong khi đó, Việt Nam có 7/8 em đoạt giải, đạt tỷ lệ 87,5%. Việt Nam là một trong 7 nước có Huy chương Vàng (các nước còn lại là Trung Quốc, Nga, Inđonesia, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ).

Kết quả năm nay của đoàn Việt Nam cũng cao hơn kết quả Olympic Vật lý châu Á năm 2016 (3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 2 Bằng khen). 

Theo Vietnamnet

Học sinh, Việt Nam, giành huy chương vàng, Olympic vật lý, châu Á
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Sự khác biệt nào cho gà đồi Yên Thế?

Sự khác biệt nào cho gà đồi Yên Thế?

(BGĐT) - Gà đồi Yên Thế có thương hiệu, đã chinh phục thị trường ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước, đó là điều hết sức đáng mừng cho một loại nông sản thông dụng mà ít nơi làm được. Thế nhưng, làm gì để gà đồi Yên Thế phát triển bền vững là câu trả lời không phải dễ dàng.