Hôm nay: 25/06/2017 12:30:05 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trước 15-5 sẽ công bố đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, trước 15-5, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào tháng 7 tới. Hiện nay, các địa phương đều rất sẵn sàng cho kỳ thi này.

 

công bố, đề thi, minh họa, thi THPT Quốc gia 2017

Trước 15-5 sẽ công bố đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các địa phương đã có chỉ đạo sâu sát tới các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị liên quan trong tổ chức thi. Cuối tuần này, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở các địa phương để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thi. Năm nay, Bộ đã cử các trường đại học có uy tín về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi để trợ giúp trong coi thi, đặc biệt là phòng chống gian lận.

Về cơ sở vật chất, các địa phương cũng rất linh hoạt trong bố trí điểm thi, hội đồng thi, nơi ở cho cán bộ coi thi nên hầu như không gặp khó khăn. Để thí sinh làm quen với phương thức thi mới, thời gian qua có một số địa phương tổ chức khảo sát kết quả học tập đối với học sinh lớp 12.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Bộ không khuyến khích các địa phương tổ chức thi thử, hoặc thi khảo sát. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố 3 lần mẫu đề thi THPT Quốc gia để thí sinh và giáo viên các trường tham khảo. Sắp tới, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nói: “Trước ngày 15-5 này Bộ sẽ công bố đề thi cuối cùng đề thi minh họa giống như đề thi thật để thí sinh có thể hình dung được bài thi của mình như thế nào, các độ khó, dễ các câu hỏi được bố trí ra sao. Như thế các em chuẩn bị tinh thần trước khi dự thi bởi vì năm nay có một số môn thi trắc nghiệm, hoặc có thay đổi phương thức thi. Như vậy đề thi minh họa cuối cùng mà Bộ chuẩn bị công bố này là một tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh cũng như các giáo viên ở các trường dựa vào đấy để tổ chức ôn tập cho thí sinh phù hợp”./.

Theo VOV

công bố, đề thi, minh họa, thi THPT Quốc gia 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

(BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

(BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.