Hôm nay: 23/05/2017 12:15:43 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trước 15-5 sẽ công bố đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, trước 15-5, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào tháng 7 tới. Hiện nay, các địa phương đều rất sẵn sàng cho kỳ thi này.

 

công bố, đề thi, minh họa, thi THPT Quốc gia 2017

Trước 15-5 sẽ công bố đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các địa phương đã có chỉ đạo sâu sát tới các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị liên quan trong tổ chức thi. Cuối tuần này, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở các địa phương để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thi. Năm nay, Bộ đã cử các trường đại học có uy tín về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi để trợ giúp trong coi thi, đặc biệt là phòng chống gian lận.

Về cơ sở vật chất, các địa phương cũng rất linh hoạt trong bố trí điểm thi, hội đồng thi, nơi ở cho cán bộ coi thi nên hầu như không gặp khó khăn. Để thí sinh làm quen với phương thức thi mới, thời gian qua có một số địa phương tổ chức khảo sát kết quả học tập đối với học sinh lớp 12.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Bộ không khuyến khích các địa phương tổ chức thi thử, hoặc thi khảo sát. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố 3 lần mẫu đề thi THPT Quốc gia để thí sinh và giáo viên các trường tham khảo. Sắp tới, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nói: “Trước ngày 15-5 này Bộ sẽ công bố đề thi cuối cùng đề thi minh họa giống như đề thi thật để thí sinh có thể hình dung được bài thi của mình như thế nào, các độ khó, dễ các câu hỏi được bố trí ra sao. Như thế các em chuẩn bị tinh thần trước khi dự thi bởi vì năm nay có một số môn thi trắc nghiệm, hoặc có thay đổi phương thức thi. Như vậy đề thi minh họa cuối cùng mà Bộ chuẩn bị công bố này là một tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh cũng như các giáo viên ở các trường dựa vào đấy để tổ chức ôn tập cho thí sinh phù hợp”./.

Theo VOV

công bố, đề thi, minh họa, thi THPT Quốc gia 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.