Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Khoảng 80% thí sinh đăng ký 1-5 nguyện vọng

Cập nhật: 19:40|09/05/2017

Kết thúc đợt đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) sư phạm 2017, dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho thấy, 10% thí sinh đăng ký 1-5 nguyện vọng.

 

thí sinh, đăng ký, nguyện vọng

Ảnh minh họa.

Tại Hội nghị tuyển sinh nhóm các trường ĐH miền Bắc, ngày 8-5, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng không giới hạn. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết thí sinh chỉ đăng ký tối đa 4-5 nguyện vọng. Thậm chí nhiều em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng. Chỉ có một duy nhất thí sinh đăng ký tới 48 nguyện vọng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH thông tin thêm, thống kê dữ liệu đăng ký xét tuyển cho thấy, 50% thí sinh chỉ đăng ký 1-3 nguyện vọng; 30% đăng ký 4-5 nguyện vọng; 18% đăng ký từ 6-10 nguyện vọng. Như vậy, nếu xét từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 10 thì có 98% thí sinh đăng ký. 

Chỉ có 2% thí sinh đăng ký từ 11-48 nguyện vọng. Tuy nhiên, trong số này, 1,7% đăng ký từ 11-15 nguyện vọng. Số thí sinh đăng ký trên 15 nguyện vọng chỉ là 0,3%.

Từ con số này, bà Phụng cho rằng, mặc dù quy chế không giới hạn nguyện vọng nhưng không có nghĩa là sẽ có quá nhiều nguyện vọng tới mức không kiểm soát được như nhiều người lo lắng trước đó.

Theo Báo Chính phủ

thí sinh, đăng ký, nguyện vọng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY