Hôm nay: 23/05/2017 12:12:40 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gần 80 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Nam để lọc ảo

Đến hôm nay (11-5), 77 trường đại học từ tỉnh Quảng Bình trở vào đã tham gia nhóm nhóm xét tuyển phía Nam. Việc các trường lập nhóm xét tuyển chung giúp hạn chế tình trạng thí sinh ảo, đồng thời thuận lợi hơn trong khâu xét tuyển của các trường đại học (ĐH).

 

trường đại học, tham gia, nhóm xét tuyển, phía Nam, lọc ảo

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế năm 2016.

Trong nhóm xét tuyển, ngoài việc các trường được quyền tải dữ liệu của riêng trường mình, khi các trường đã thống nhất, Bộ GD-ĐT sẽ gửi cho trường chủ trì chạy phần mềm lọc ảo cả gói dữ liệu của tất cả các trường trong nhóm.

Từ việc sử dụng chung dữ liệu xét tuyển, các trường sẽ biết được những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng trên ở trường khác nhưng có thể trúng tuyển vào trường mình ở nguyện vọng thấp hơn. Trên cơ sở đó, trường đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp và giảm thiểu tối đa độ ảo trong việc gọi thí sinh trúng tuyển.

Ths Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh- một đơn vị tham gia nhóm xét tuyển này chia sẻ: Các trường xác định đây là một “cuộc chơi” chung nên không thể nằm ngoài sẽ khó có được thông tin của nhau để định ra ngưỡng điểm. Đây là được xem là một kênh chính thống để các trường phơi bày dữ liệu ra, giúp các trường thuận lợi hơn khi định hướng tuyển.

Các trường tham gia nhóm xét tuyển này cũng cho rằng, sự ra đời của nhóm cũng mang lại thuận lợi hơn cho thí sinh. Theo ông Sơn, “nếu thí sinh điểm cao đăng ký đúng ngành, trường mình yêu thích và phù hợp thì sẽ không bao giờ trượt đại học và sẽ luôn trúng tuyển vào trường mình yêu thích nhất. Bởi vì các trường đã phân định rõ với nhau từng mức điểm, nhìn thấy dữ liệu của nhau để từ đó đặt ra ngưỡng điểm phù hợp. Những thí sinh ở mức điểm trung bình sẽ lọc ra, các em sẽ không bị rớt và không phải lựa chọn lại. Việc các trường không ngồi lại với nhau thì sẽ dẫn đến tình huống thí sinh đã lựa chọn nhưng không đạt yêu cầu mong muốn”.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh: Dự kiến ngày 15-5, sẽ gút lại danh sách các trường tham gia nhóm. Sau đó sẽ thảo luận xây dựng quy chế phối hợp, trao đổi dữ liệu và xem xét trường nào có thực lực đứng ra chạy phần mềm dữ liệu chung. Các trường tham gia với tinh thần tự nguyện nhưng phải ký vào cam kết tham gia luật chơi để bảo đảm không rời nhóm vào giờ chót, gây xáo trộn trong hệ thống, rối loạn xét tuyển.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết từ 8 giờ ngày 15-5 đến 17 giờ ngày 16-5, Bộ sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh để các trường tải toàn bộ cơ sở dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 vào trường mình để nghiên cứu, tham khảo.

Theo Dân trí

trường đại học, tham gia, nhóm xét tuyển, phía Nam, lọc ảo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.