Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Địa phương kiến nghị sớm công bố phần mềm chấm thi

Cập nhật: 08:34|13/05/2017

Ngày 12-5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Lãnh đạo các Sở cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng nhưng mong Bộ GD-ĐT sớm công bố phần mềm chấm thi để làm quen.

 

Địa phương, kiến nghị, công bố, phần mềm, chấm thi

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao đổi những vấn đề mà lãnh đạo các địa phương quan tâm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia

Làm việc với đoàn công tác kiểm tra, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết năm nay tỉnh có hơn 9.705 học sinh dự thi, thành lập 23 điểm thi với 416 phòng thi, có 902 giáo viên tham gia công tác coi thi.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng thông tin thêm, trong số thí sinh thi của tỉnh, có 28.165 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ. 

Bà Quyên Thanh kiến nghị rằng: “Theo chỉ đạo, phải sử dụng phần mềm chấm bài trắc nghiệm thống nhất trong cả nước nhưng hiện nay Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng vẫn chưa triển khai tập huấn. Do đó, đề nghị sớm triển khai phần mềm chấm để các cán bộ chấm có thời gian dùng thử, phát hiện lỗi, có đủ thời gian điều chỉnh trước khi chấm chính thức. Bên cạnh đó, cấu hình và hệ điều hành máy tính dùng để chấm như thế nào cũng chưa được công bố, đề nghị công bố sớm để triển khai”.

Cần tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm để người có trách nhiệm triển khai phần mềm giải đáp trực tiếp những trường hợp mà cán bộ sử dụng còn thắc mắc trong sử dụng phần mềm.

Bà Quyên cũng đề xuất cải tiến phần mềm theo hướng dễ sử dụng, nhiều tiện ích, bảo đảm chấm chính xác 100%.

Tương tự, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng chia sẻ rằng hiện tại chưa có mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm nên gặp khó khăn trong việc cho học sinh làm quen với mẫu mới. Ngoài ra, ông Liêm cũng nhận định rằng, công tác sao in đề thi năm nay sẽ phức tạp hơn bởi số mã đề nhiều hơn,số lượng in nhiều hơn và dự kiến công việc hội đồng sao in sẽ nhiều hơn.

Ông Liêm kiến nghị, Bộ sớm cho Sở GD biết khoảng thời gian nhận đề thi để dự kiến nhân sự cũng như máy móc thiết bị phục vụ đảm bảo in sao đề thi kịp tiến độ thời gian.

Trao đổi với lãnh đạo của hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh năm nay, vai trò trong kỳ thi THPT quốc gia của các địa phương sẽ khác đi theo đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong kỳ thi này.

Bộ yêu cầu rất cao về tính khách quan, bảo đảm công bằng nên lưu ý các tỉnh phải đảm bảo tất cả các điều kiện cần thiết việc tổ chức kỳ thi, ở cơ sở vật chất và con người. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết cuối tháng 5 Bộ sẽ hoàn chỉnh phần mềm chấm thi và xét tuyển ĐH để cung cấp cho các Sở.

Theo Dân trí

Địa phương, kiến nghị, công bố, phần mềm, chấm thi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY