Hôm nay: 23/07/2017 15:40:29 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Địa phương kiến nghị sớm công bố phần mềm chấm thi

Cập nhật: 08:34|13/05/2017

Ngày 12-5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Lãnh đạo các Sở cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng nhưng mong Bộ GD-ĐT sớm công bố phần mềm chấm thi để làm quen.

 

Địa phương, kiến nghị, công bố, phần mềm, chấm thi

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao đổi những vấn đề mà lãnh đạo các địa phương quan tâm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia

Làm việc với đoàn công tác kiểm tra, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết năm nay tỉnh có hơn 9.705 học sinh dự thi, thành lập 23 điểm thi với 416 phòng thi, có 902 giáo viên tham gia công tác coi thi.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng thông tin thêm, trong số thí sinh thi của tỉnh, có 28.165 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ. 

Bà Quyên Thanh kiến nghị rằng: “Theo chỉ đạo, phải sử dụng phần mềm chấm bài trắc nghiệm thống nhất trong cả nước nhưng hiện nay Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng vẫn chưa triển khai tập huấn. Do đó, đề nghị sớm triển khai phần mềm chấm để các cán bộ chấm có thời gian dùng thử, phát hiện lỗi, có đủ thời gian điều chỉnh trước khi chấm chính thức. Bên cạnh đó, cấu hình và hệ điều hành máy tính dùng để chấm như thế nào cũng chưa được công bố, đề nghị công bố sớm để triển khai”.

Cần tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm để người có trách nhiệm triển khai phần mềm giải đáp trực tiếp những trường hợp mà cán bộ sử dụng còn thắc mắc trong sử dụng phần mềm.

Bà Quyên cũng đề xuất cải tiến phần mềm theo hướng dễ sử dụng, nhiều tiện ích, bảo đảm chấm chính xác 100%.

Tương tự, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng chia sẻ rằng hiện tại chưa có mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm nên gặp khó khăn trong việc cho học sinh làm quen với mẫu mới. Ngoài ra, ông Liêm cũng nhận định rằng, công tác sao in đề thi năm nay sẽ phức tạp hơn bởi số mã đề nhiều hơn,số lượng in nhiều hơn và dự kiến công việc hội đồng sao in sẽ nhiều hơn.

Ông Liêm kiến nghị, Bộ sớm cho Sở GD biết khoảng thời gian nhận đề thi để dự kiến nhân sự cũng như máy móc thiết bị phục vụ đảm bảo in sao đề thi kịp tiến độ thời gian.

Trao đổi với lãnh đạo của hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh năm nay, vai trò trong kỳ thi THPT quốc gia của các địa phương sẽ khác đi theo đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong kỳ thi này.

Bộ yêu cầu rất cao về tính khách quan, bảo đảm công bằng nên lưu ý các tỉnh phải đảm bảo tất cả các điều kiện cần thiết việc tổ chức kỳ thi, ở cơ sở vật chất và con người. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết cuối tháng 5 Bộ sẽ hoàn chỉnh phần mềm chấm thi và xét tuyển ĐH để cung cấp cho các Sở.

Theo Dân trí

Địa phương, kiến nghị, công bố, phần mềm, chấm thi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

(BGĐT) - Thương binh hạng 4/4 Nguyễn Văn Thiết (SN 1964), thôn Hòa Tiến, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết đến bởi ý chí vượt khó, chiến thắng thương tật, làm kinh tế giỏi. Không những vậy, ông còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tô thắm truyền thống vẻ vang và phẩm chất của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ.

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

(BGĐT) - Việc liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX), chi hội, tổ, câu lạc bộ sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua liên kết, vùng cây ăn quả Lục Ngạn từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Với mục tiêu trên, Việt Nam Tái Chế vừa chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Giữ nghề trăm năm

Giữ nghề trăm năm

(BGĐT) - Ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có duy nhất một cơ sở làm trống gia truyền của gia đình ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1953). Nặng lòng với nghề truyền thống, mang theo niềm tự hào nơi đất mẹ Đọi Tam, ông Nguyên đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự tâm huyết để truyền dạy cho con cháu nhằm gìn giữ một nghề đã tồn tại hàng trăm năm.

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.