Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 46: Một học sinh Bắc Giang giành giải Nhì - BacGiang

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 46: Một học sinh Bắc Giang giành giải Nhì

(BGĐT) - Ngày 12-5, tại tỉnh Bắc Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 46 của Việt Nam. 

Trao giải, Cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 46, học sinh, Bắc Giang, giải nhì
Em Lê Hoàng Thục Khanh (thứ hai từ phải sang) nhận giải Nhì từ Ban Tổ chức Cuộc thi. Ảnh: Hoàng Quỳnh Loan (Phòng Giáo dục-Đào tạo TP Bắc Giang).

Từ hơn 1,1 triệu bài dự thi của học sinh cả nước, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng, 3 giải Đặc biệt và 9 giải Tập thể cho các trường học.

Tỉnh Bắc Giang có em Lê Hoàng Thục Khanh, Trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang) giành giải Nhì; em Nguyễn Thị Huệ, Trường Tiểu học Tân An (Yên Dũng) và Nguyễn Thị Huyền Trang, lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang giành giải Cây bút triển vọng; Trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang) giành giải Tập thể. 

Phát động từ tháng 10-2016 đến tháng 2-2017, Cuộc thi năm nay có chủ đề "Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp quốc, vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?". Em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, lớp 8/9 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu,  TP Đà Nẵng đã đoạt giải Nhất.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, nâng cao kỹ năng viết văn, xây dựng mối đoàn kết với các quốc gia, đồng thời hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính trong đời sống.

Mai Toan


Trao giải, Cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 46, học sinh, Bắc Giang, giải nhì
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.