Hôm nay: 29/05/2017 18:16:57 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Việt Yên: Khánh thành 12 phòng học, phòng chức năng tại xã Tự Lạn

(BGĐT) - Ngày 14-5, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh tỉnh Bắc Giang (Agribank Bắc Giang), UBND huyện Việt Yên phối hợp tổ chức Lễ cắt băng khánh thành 12 phòng học, phòng chức năng Trường Tiểu học và THCS xã Tự Lạn. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Việt Yên, khánh thành, phòng học, phòng chức năng, xã Tự Lạn 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cùng đại diện các cơ quan, đơn vị cắt băng khánh thành công trình phòng học tại xã Tự Lạn (Việt Yên).

Sau khoảng 5 tháng khẩn trương thi công (từ tháng 11-2016), công trình phòng học, phòng chức năng Trường Tiểu học và THCS xã Tự Lạn đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm kỹ, mỹ thuật. 

Công trình do UBND huyện Việt Yên làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích gần 1,2 nghìn m2, 2 tầng với tổng kinh phí gần 6,1 tỷ đồng. Trong đó Agribank Bắc Giang tài trợ 5 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình an sinh xã hội của doanh nghiệp, còn lại là đối ứng của địa phương và một số nguồn hỗ trợ khác.

 

Việt Yên, khánh thành, phòng học, phòng chức năng, xã Tự Lạn 

Phòng học Trường THCS xã Tự Lạn (Việt Yên) được xây mới khang trang.

Được biết, Trường Tiểu học Tự Lạn có gần 700 học sinh, trước đây do thiếu lớp học nên học sinh phải học nhờ. Trường THCS có khoảng 400 học sinh, song một số phòng học, phòng chức năng là nhà cấp 4 đã xuống cấp. 

Việc tài trợ xây dựng phòng học, phòng chức năng cho các trường nhằm từng bước góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh, khắc phục tình trạng học nhờ như trước đây. 

Hải Minh


 
Việt Yên, khánh thành, phòng học, phòng chức năng, xã Tự Lạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.