CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất hiến máu cứu bệnh nhân

(BGĐT) - Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29-1 (mùng 2 Tết), bệnh nhân Hồ Thị Trường (SN 1977), ở thôn Suối Dài, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện trong tình trạng hôn mê sâu, kích thích vật vã, da xanh, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, có lúc không đo được. 

 

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu,  cứu bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp phẫu thuật và hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên gồm các bác sĩ: Nguyễn Đức Huân, Trưởng khoa Ngoại-Sản; Nguyễn Thị Minh, Phó trưởng khoa Ngoại-Sản; Cao Văn Ninh, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc; y sĩ Phạm Xuân Thắng, kỹ thuật viên gây mê cùng các cử nhân điều dưỡng thăm khám, hội chẩn. Bệnh nhân mất máu cấp trong ổ bụng, lách có nhiều đường vỡ, máu chảy ồ ạt. Kíp mổ đã tiến hành mổ cấp cứu, lấy ra trong ổ bụng 1,8 lít máu. 

Trong khi vừa hồi sức, vừa phẫu thuật, bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp vì nếu chuyển lên tuyến trên có nguy cơ tử vong dọc đường. Người nhà của chị Trường đến Bệnh viện lúc đó không có ai cùng nhóm máu. Với tình cảm, trách nhiệm của một lương y, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (ảnh)- Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc biết mình cùng nhóm máu với bệnh nhân nên đã nhanh chóng hiến 350ml máu. 

Nhờ được cấp cứu, phẫu thuật và truyền máu kịp thời, bệnh nhân Hồ Thị Trường đã qua cơn nguy kịch, thể trạng tốt, không phải nằm tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc mà chuyển sang khoa Ngoại theo dõi, điều trị tiếp. Thấy bệnh nhân nhanh chóng bình phục, đó là niềm hạnh phúc của các y, bác sĩ trong kíp phẫu thuật nói chung và bác sĩ Nguyễn Minh Nhất nói riêng.  

Được biết, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (SN 1989) quê ở xã Ngọc Châu là một thầy thuốc trẻ vừa nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên tháng 12-2016.

Phương Thảo

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu, cứu bệnh nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

(BGĐT) - Nguyễn Đức Anh ở phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang), sinh viên lớp CĐ 48 Điện - Điện tử là niềm tự hào của Khoa Điện - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, anh có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu sinh viên "5 tốt" và giải thưởng 15-10.  

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Người về từ Thành cổ

Người về từ Thành cổ

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Chuyện làm ăn

(BGĐT) - Hôm qua (22-3) phát biểu tại buổi tọa đàm "Thanh niên khởi nghiệp", Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định tỉnh Bắc Giang đang phấn đấu trở thành một địa phương khởi nghiệp. Đây là cú hích cho phong trào khởi nghiệp mà UBND tỉnh phát động từ giữa năm ngoái.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.