Hôm nay: 01/05/2017 11:18:53 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất hiến máu cứu bệnh nhân

(BGĐT) - Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29-1 (mùng 2 Tết), bệnh nhân Hồ Thị Trường (SN 1977), ở thôn Suối Dài, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện trong tình trạng hôn mê sâu, kích thích vật vã, da xanh, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, có lúc không đo được. 

 

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu,  cứu bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp phẫu thuật và hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên gồm các bác sĩ: Nguyễn Đức Huân, Trưởng khoa Ngoại-Sản; Nguyễn Thị Minh, Phó trưởng khoa Ngoại-Sản; Cao Văn Ninh, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc; y sĩ Phạm Xuân Thắng, kỹ thuật viên gây mê cùng các cử nhân điều dưỡng thăm khám, hội chẩn. Bệnh nhân mất máu cấp trong ổ bụng, lách có nhiều đường vỡ, máu chảy ồ ạt. Kíp mổ đã tiến hành mổ cấp cứu, lấy ra trong ổ bụng 1,8 lít máu. 

Trong khi vừa hồi sức, vừa phẫu thuật, bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp vì nếu chuyển lên tuyến trên có nguy cơ tử vong dọc đường. Người nhà của chị Trường đến Bệnh viện lúc đó không có ai cùng nhóm máu. Với tình cảm, trách nhiệm của một lương y, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (ảnh)- Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc biết mình cùng nhóm máu với bệnh nhân nên đã nhanh chóng hiến 350ml máu. 

Nhờ được cấp cứu, phẫu thuật và truyền máu kịp thời, bệnh nhân Hồ Thị Trường đã qua cơn nguy kịch, thể trạng tốt, không phải nằm tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc mà chuyển sang khoa Ngoại theo dõi, điều trị tiếp. Thấy bệnh nhân nhanh chóng bình phục, đó là niềm hạnh phúc của các y, bác sĩ trong kíp phẫu thuật nói chung và bác sĩ Nguyễn Minh Nhất nói riêng.  

Được biết, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (SN 1989) quê ở xã Ngọc Châu là một thầy thuốc trẻ vừa nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên tháng 12-2016.

Phương Thảo

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu, cứu bệnh nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.