CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất hiến máu cứu bệnh nhân

(BGĐT) - Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29-1 (mùng 2 Tết), bệnh nhân Hồ Thị Trường (SN 1977), ở thôn Suối Dài, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện trong tình trạng hôn mê sâu, kích thích vật vã, da xanh, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, có lúc không đo được. 

 

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu,  cứu bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp phẫu thuật và hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên gồm các bác sĩ: Nguyễn Đức Huân, Trưởng khoa Ngoại-Sản; Nguyễn Thị Minh, Phó trưởng khoa Ngoại-Sản; Cao Văn Ninh, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc; y sĩ Phạm Xuân Thắng, kỹ thuật viên gây mê cùng các cử nhân điều dưỡng thăm khám, hội chẩn. Bệnh nhân mất máu cấp trong ổ bụng, lách có nhiều đường vỡ, máu chảy ồ ạt. Kíp mổ đã tiến hành mổ cấp cứu, lấy ra trong ổ bụng 1,8 lít máu. 

Trong khi vừa hồi sức, vừa phẫu thuật, bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp vì nếu chuyển lên tuyến trên có nguy cơ tử vong dọc đường. Người nhà của chị Trường đến Bệnh viện lúc đó không có ai cùng nhóm máu. Với tình cảm, trách nhiệm của một lương y, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (ảnh)- Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc biết mình cùng nhóm máu với bệnh nhân nên đã nhanh chóng hiến 350ml máu. 

Nhờ được cấp cứu, phẫu thuật và truyền máu kịp thời, bệnh nhân Hồ Thị Trường đã qua cơn nguy kịch, thể trạng tốt, không phải nằm tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc mà chuyển sang khoa Ngoại theo dõi, điều trị tiếp. Thấy bệnh nhân nhanh chóng bình phục, đó là niềm hạnh phúc của các y, bác sĩ trong kíp phẫu thuật nói chung và bác sĩ Nguyễn Minh Nhất nói riêng.  

Được biết, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (SN 1989) quê ở xã Ngọc Châu là một thầy thuốc trẻ vừa nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên tháng 12-2016.

Phương Thảo

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu, cứu bệnh nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

(BGĐT) - Học sinh cấp 3 Hà thành thường gọi thầy giáo Lại Tiến Minh bằng tên thân mật “Thầy Minh xì-tin”. Từng có những thành công ở nhiều lĩnh vực như làm mẫu quảng cáo, thời trang, dẫn chương trình và cả kinh doanh… cho thu nhập hơn hẳn nghề dạy học nhưng với Tiến Minh: “Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng”.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(BGĐT) - Hội Thanh niên Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Cả hai phía sinh viên và doanh nhân có sự gặp gỡ, hợp tác thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kép, bớt gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.