Hôm nay: 25/06/2017 17:27:32 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất hiến máu cứu bệnh nhân

(BGĐT) - Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29-1 (mùng 2 Tết), bệnh nhân Hồ Thị Trường (SN 1977), ở thôn Suối Dài, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện trong tình trạng hôn mê sâu, kích thích vật vã, da xanh, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, có lúc không đo được. 

 

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu,  cứu bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp phẫu thuật và hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên gồm các bác sĩ: Nguyễn Đức Huân, Trưởng khoa Ngoại-Sản; Nguyễn Thị Minh, Phó trưởng khoa Ngoại-Sản; Cao Văn Ninh, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc; y sĩ Phạm Xuân Thắng, kỹ thuật viên gây mê cùng các cử nhân điều dưỡng thăm khám, hội chẩn. Bệnh nhân mất máu cấp trong ổ bụng, lách có nhiều đường vỡ, máu chảy ồ ạt. Kíp mổ đã tiến hành mổ cấp cứu, lấy ra trong ổ bụng 1,8 lít máu. 

Trong khi vừa hồi sức, vừa phẫu thuật, bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp vì nếu chuyển lên tuyến trên có nguy cơ tử vong dọc đường. Người nhà của chị Trường đến Bệnh viện lúc đó không có ai cùng nhóm máu. Với tình cảm, trách nhiệm của một lương y, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (ảnh)- Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc biết mình cùng nhóm máu với bệnh nhân nên đã nhanh chóng hiến 350ml máu. 

Nhờ được cấp cứu, phẫu thuật và truyền máu kịp thời, bệnh nhân Hồ Thị Trường đã qua cơn nguy kịch, thể trạng tốt, không phải nằm tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc mà chuyển sang khoa Ngoại theo dõi, điều trị tiếp. Thấy bệnh nhân nhanh chóng bình phục, đó là niềm hạnh phúc của các y, bác sĩ trong kíp phẫu thuật nói chung và bác sĩ Nguyễn Minh Nhất nói riêng.  

Được biết, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất (SN 1989) quê ở xã Ngọc Châu là một thầy thuốc trẻ vừa nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên tháng 12-2016.

Phương Thảo

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhất, hiến máu, cứu bệnh nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

(BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

(BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.