CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia đình ông Hùi hiến đất xây trường học

(BGĐT) - Biết trường mầm non đang thiếu đất xây thêm phòng học, gia đình ông Tống Văn Hùi (SN 1947), thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tự nguyện hiến 120 m2 đất, giúp trẻ em trong xã được học tập trong ngôi trường rộng rãi hơn.

 

Gia đình, ông Hùi, hiến đất, xây trường học

Vợ chồng ông Tống Văn Hùi.

Xởi lởi tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4, ông Hùi cho biết, nhà ông đông con. Ở tuổi này, ông có nhiều cháu nội, ngoại đang trong tuổi ăn, học. Có khu vườn gần trường, ông biết điều kiện sinh hoạt, học tập của các cháu còn khó khăn, chưa có nơi học tập, vui chơi rộng rãi. Vợ chồng ông tâm niệm: Hiến tặng một phần đất của gia đình cho nhà trường cũng là để các cháu trong nhà cùng con em trong xã được học tập trong môi trường tốt hơn. 

Với suy nghĩ như vậy nên dù cuộc sống của gia đình còn khó khăn, ruộng vườn không có nhiều nhưng khi được Chi bộ thôn, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đèo Gia vận động, đích thân ông cắm sào đo đất và làm cam kết hiến tặng nhà trường 120 m2 đất vườn. Trên diện tích này, gia đình ông trồng vải thiều, mỗi năm thu khoảng 4 triệu đồng từ bán quả. Cô giáo Lê Thị Nga, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã bộc bạch: “Diện tích đất của gia đình ông Hùi hiến tặng đã tạo điều kiện thuận lợi cho trường và địa phương đầu tư xây dựng thêm phòng học, giúp nhà trường hoàn thiện tiêu chí về cơ sở vật chất, hướng đến mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2017”.

Với nghĩa cử cao đẹp ấy, gia đình ông Tống Văn Hùi được bà con ngợi khen, trở thành tấm gương tiêu biểu trên địa bàn xã vùng cao Đèo Gia còn nhiều khó khăn.

 Đức Thọ - Nguyễn Đoàn

Gia đình, ông Hùi, hiến đất, xây trường học
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

(BGĐT) - Nguyễn Đức Anh ở phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang), sinh viên lớp CĐ 48 Điện - Điện tử là niềm tự hào của Khoa Điện - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, anh có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu sinh viên "5 tốt" và giải thưởng 15-10.  

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Người về từ Thành cổ

Người về từ Thành cổ

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Những chiếc nỏ khủng ở bờ sông Cầu

(BGĐT) - Một chuyện chưa từng xảy ra ở vùng quê yên bình này đó là người dân xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) dựng những cây tre xanh xếp chéo hình chữ Y và néo lại bằng dây thép vững chãi, nối hai đầu cây tre với một sợi dây cao su bằng ngón tay có lồng vào miếng da lớn để thành chiếc nỏ, trông giống như chiếc súng cao su khổng lồ. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.