Hôm nay: 30/05/2017 01:49:27 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia đình ông Hùi hiến đất xây trường học

(BGĐT) - Biết trường mầm non đang thiếu đất xây thêm phòng học, gia đình ông Tống Văn Hùi (SN 1947), thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tự nguyện hiến 120 m2 đất, giúp trẻ em trong xã được học tập trong ngôi trường rộng rãi hơn.

 

Gia đình, ông Hùi, hiến đất, xây trường học

Vợ chồng ông Tống Văn Hùi.

Xởi lởi tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4, ông Hùi cho biết, nhà ông đông con. Ở tuổi này, ông có nhiều cháu nội, ngoại đang trong tuổi ăn, học. Có khu vườn gần trường, ông biết điều kiện sinh hoạt, học tập của các cháu còn khó khăn, chưa có nơi học tập, vui chơi rộng rãi. Vợ chồng ông tâm niệm: Hiến tặng một phần đất của gia đình cho nhà trường cũng là để các cháu trong nhà cùng con em trong xã được học tập trong môi trường tốt hơn. 

Với suy nghĩ như vậy nên dù cuộc sống của gia đình còn khó khăn, ruộng vườn không có nhiều nhưng khi được Chi bộ thôn, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đèo Gia vận động, đích thân ông cắm sào đo đất và làm cam kết hiến tặng nhà trường 120 m2 đất vườn. Trên diện tích này, gia đình ông trồng vải thiều, mỗi năm thu khoảng 4 triệu đồng từ bán quả. Cô giáo Lê Thị Nga, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã bộc bạch: “Diện tích đất của gia đình ông Hùi hiến tặng đã tạo điều kiện thuận lợi cho trường và địa phương đầu tư xây dựng thêm phòng học, giúp nhà trường hoàn thiện tiêu chí về cơ sở vật chất, hướng đến mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2017”.

Với nghĩa cử cao đẹp ấy, gia đình ông Tống Văn Hùi được bà con ngợi khen, trở thành tấm gương tiêu biểu trên địa bàn xã vùng cao Đèo Gia còn nhiều khó khăn.

 Đức Thọ - Nguyễn Đoàn

Gia đình, ông Hùi, hiến đất, xây trường học
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.