Hôm nay: 30/05/2017 01:50:57 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn: Giỏi phẫu thuật, sáng y đức

(BGĐT) - Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn (SN 1977), Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là người có bàn tay "vàng", thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó. Mới đây, anh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương.

Bác sĩ, Nguyễn Văn Chuẩn, phẫu thuật,  y đức

Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn.

Dẫn chúng tôi đi thăm bệnh nhân Thân Văn Xuân, thôn Đông Bến, xã Quế Nham (Tân Yên) vừa được mổ cứu sống sau khi bị chấn thương gẫy cổ xương đùi, bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn (trưởng kíp phẫu thuật) nhận định, đây là ca khó, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các phẫu thuật viên. Sau hai giờ căng thẳng, ca mổ thay khớp háng cho bệnh nhân thành công. Bác sĩ Chuẩn nói: “Sau khi chỉ số sinh tồn ổn định, bệnh nhân tỉnh lại, kíp trực mới thở phào”. Được biết kỹ thuật này mới được thực hiện tại bệnh viện vào cuối năm 2016, chỉ duy nhất bác sĩ Chuẩn mổ độc lập.

Trung bình mỗi ngày, bác sĩ Chuẩn đảm nhận ba ca mổ đặc biệt cần kỹ thuật, tay nghề cao. Hầu hết các ca phẫu thuật khó như: Thay khớp háng toàn phần; nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối... tại tuyến tỉnh đều do anh trực tiếp thực hiện. Đây là kỹ thuật cao không phải bệnh viện tuyến tỉnh nào cũng thực hiện thành công. Công việc căng thẳng, tập trung cao độ nhưng anh luôn ân cần, niềm nở với người bệnh, người nhà để ca mổ đạt hiệu quả tối ưu. Nhiều bệnh nhân sau khi ra viện đã viết thư, gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Chuẩn và các đồng nghiệp ở bệnh viện.

Không chỉ trực tiếp mổ tại bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn còn tích cực tham gia  chương trình tình nguyện khám, chữa bệnh cho người dân các xã vùng đặc biệt khó khăn vào ngày nghỉ. Bác sĩ Chuẩn còn được cử tham gia nhiều khóa học chuyên sâu về đa chấn thương tại các bệnh viện đầu ngành. Anh xác định không ngừng trau dồi chuyên môn để tiếp cận với kỹ thuật y khoa tiên tiến thông qua thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh để tự nâng cao trình độ bản thân.

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn, anh vẫn say mê nghiên cứu khoa học. Trong quá trình công tác, bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn đã có 7 đề tài nghiên cứu khoa học. Năm 2016, anh cùng cộng sự thực hiện đề tài: "Đánh giá kết quả điều trị gẫy hở hai xương bàn chân bằng đinh SING tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh” được giải Nhì tại hội thi "Sáng tạo kỹ thuật” tỉnh. Anh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. 5 năm liên tục (2012-2016), anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong đó có một năm là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Với đôi tay "vàng" của ngoại khoa Bắc Giang, anh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2017 được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương. Nhưng với anh, phần thưởng lớn nhất chính là sự bình phục của người bệnh, niềm vui của người nhà bệnh nhân. Trò chuyện với bác sĩ Chuẩn, chúng tôi hiểu thêm rằng, nghề y đâu chỉ có kiến thức chuyên môn mà cần hơn cả là tấm lòng nhân ái và sự tận tâm với công việc.     

       Minh Minh

Bác sĩ, Nguyễn Văn Chuẩn, phẫu thuật, y đức
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.