Hôm nay: 01/05/2017 11:17:12 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trưởng thôn trẻ tuổi, năng động

(BGĐT) - Sau khi tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia, anh Vi Văn Giới (SN 1990), dân tộc Tày ở thôn Nà Vàng, xã Vân Sơn về quê hương nhiệt tình tham gia các phong trào và tích cực phát triển kinh tế gia đình. Bằng trách nhiệm với việc chung, anh được bầu làm trưởng thôn, đại biểu HĐND xã khi mới 25 tuổi. 

Trưởng thôn,  trẻ tuổi, năng động, Vi Văn Giới

Trưởng thôn Vi Văn Giới (trái) nhận quyết định kết nạp Đảng.

Với vai trò trưởng thôn, anh Giới luôn gương mẫu, vận động gia đình cùng bà con chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Anh chủ động tham mưu UBND xã và các ngành đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ. Vận dụng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thông báo kịp thời, công khai, rõ ràng các nội dung liên quan đến quyền lợi vật chất và tinh thần của người dân, nhất là các chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với vùng cao, người dân tộc thiểu số (DTTS). 

Thôn Nà Vàng hiện có 112 hộ, 442 nhân khẩu, trong đó 98% là người DTTS, thôn có địa hình rộng, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Anh Giới luôn trăn trở làm sao để cải thiện, nâng cao đời sống người dân nên cùng các tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi do huyện, xã tổ chức. Nhờ đó, người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn mở rộng các mô hình kinh tế vườn đồi, trồng rừng cho hiệu quả cao, góp phần thay đổi cuộc sống. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 13 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3-5%/năm, nhiều hộ đã xây dựng nhà kiên cố, sắm nhiều tiện nghi đắt tiền phục vụ cuộc sống. 

Đặc biệt, trưởng thôn Vi Văn Giới tích cực cùng Ban công tác Mặt trận thôn vận động bà con tự nguyện nhường hàng nghìn m2 đất và cây trồng các loại để xây nhà văn hóa, cứng hóa đường thôn; đóng góp hàng nghìn ngày công thi công các công trình phúc lợi xây dựng nông thôn mới. Ngoài việc hoàn thành trọng trách của người trưởng thôn, anh Vi Văn Giới còn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế. Gia đình có hơn 4,2 ha đất vườn đồi, 8 sào ruộng canh tác, anh đã mạnh dạn đầu tư đào ao nuôi ba ba, thả cá, kết hợp chăn thả gà đồi và lợn nái sinh sản, thu nhập khoảng 150 trệu đồng/năm. 

Nhờ thành tích trong công tác và phát triển kinh tế gia đình, năm 2016, trưởng thôn Vi Văn Giới vinh dự được kết nạp Đảng. Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vân Sơn đánh giá: "Đồng chí Vi Văn Giới luôn là trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, được người dân yêu mến. Với uy tín của mình, mọi hoạt động, phong trào ở thôn được đồng chí triển khai đạt kết quả tốt. Nà Vàng là thôn đứng đầu xã".

Xuân Thỏa

Trưởng thôn, trẻ tuổi, năng động, Vi Văn Giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.