Hôm nay: 25/06/2017 17:18:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trưởng thôn trẻ tuổi, năng động

(BGĐT) - Sau khi tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia, anh Vi Văn Giới (SN 1990), dân tộc Tày ở thôn Nà Vàng, xã Vân Sơn về quê hương nhiệt tình tham gia các phong trào và tích cực phát triển kinh tế gia đình. Bằng trách nhiệm với việc chung, anh được bầu làm trưởng thôn, đại biểu HĐND xã khi mới 25 tuổi. 

Trưởng thôn,  trẻ tuổi, năng động, Vi Văn Giới

Trưởng thôn Vi Văn Giới (trái) nhận quyết định kết nạp Đảng.

Với vai trò trưởng thôn, anh Giới luôn gương mẫu, vận động gia đình cùng bà con chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Anh chủ động tham mưu UBND xã và các ngành đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ. Vận dụng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thông báo kịp thời, công khai, rõ ràng các nội dung liên quan đến quyền lợi vật chất và tinh thần của người dân, nhất là các chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với vùng cao, người dân tộc thiểu số (DTTS). 

Thôn Nà Vàng hiện có 112 hộ, 442 nhân khẩu, trong đó 98% là người DTTS, thôn có địa hình rộng, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Anh Giới luôn trăn trở làm sao để cải thiện, nâng cao đời sống người dân nên cùng các tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi do huyện, xã tổ chức. Nhờ đó, người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn mở rộng các mô hình kinh tế vườn đồi, trồng rừng cho hiệu quả cao, góp phần thay đổi cuộc sống. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 13 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3-5%/năm, nhiều hộ đã xây dựng nhà kiên cố, sắm nhiều tiện nghi đắt tiền phục vụ cuộc sống. 

Đặc biệt, trưởng thôn Vi Văn Giới tích cực cùng Ban công tác Mặt trận thôn vận động bà con tự nguyện nhường hàng nghìn m2 đất và cây trồng các loại để xây nhà văn hóa, cứng hóa đường thôn; đóng góp hàng nghìn ngày công thi công các công trình phúc lợi xây dựng nông thôn mới. Ngoài việc hoàn thành trọng trách của người trưởng thôn, anh Vi Văn Giới còn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế. Gia đình có hơn 4,2 ha đất vườn đồi, 8 sào ruộng canh tác, anh đã mạnh dạn đầu tư đào ao nuôi ba ba, thả cá, kết hợp chăn thả gà đồi và lợn nái sinh sản, thu nhập khoảng 150 trệu đồng/năm. 

Nhờ thành tích trong công tác và phát triển kinh tế gia đình, năm 2016, trưởng thôn Vi Văn Giới vinh dự được kết nạp Đảng. Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vân Sơn đánh giá: "Đồng chí Vi Văn Giới luôn là trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, được người dân yêu mến. Với uy tín của mình, mọi hoạt động, phong trào ở thôn được đồng chí triển khai đạt kết quả tốt. Nà Vàng là thôn đứng đầu xã".

Xuân Thỏa

Trưởng thôn, trẻ tuổi, năng động, Vi Văn Giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

(BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

(BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.