Hôm nay: 28/05/2017 15:47:49 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chị Nguyễn Thị Minh: Hăng say lao động, giàu sáng kiến

(BGĐT) - Luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, chị Nguyễn Thị Minh (SN 1982), cán bộ Phòng Kinh doanh điện năng (Công ty Điện lực Bắc Giang) đã góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất lao động của đơn vị, là một trong những điển hình học tập và làm theo Bác. 

Hăng say,  lao động, sáng kiến, Nguyễn Thị Minh

Chị Nguyễn Thị Minh (người đứng) trao đổi nghiệp vụ cùng đồng nghiệp.

Năm 2004, chị Minh nhận nhiệm vụ tại Công ty Điện lực Bắc Giang, với tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, luôn tìm tòi sáng tạo, chị đã có nhiều sáng kiến áp dụng trong sản xuất, kinh doanh. Chị cho biết: “Vài năm trước, Công ty triển khai dịch vụ tin nhắn SMS để thông báo tiền điện song nội dung thông báo không hiện được chỉ số công tơ cuối kỳ. Bởi vậy, nhiều khách hàng kiến nghị, thắc mắc số ghi không chính xác. 

Để khắc phục, tôi đề xuất và trực tiếp thực hiện sáng kiến xây dựng phần mềm bổ sung thông báo chỉ số công tơ cuối kỳ”. Giải pháp này giúp người dân đăng ký sử dụng tin nhắn SMS có đầy đủ thông tin về chỉ số tiêu thụ điện năng mỗi tháng của gia đình. Mặt khác, do không phải in thông báo bằng giấy gửi khách hàng đã giúp đơn vị tiết kiệm hơn 700 triệu đồng/năm.

Quá trình làm công tác phát hành hóa đơn tiền điện điện tử, chị Minh nhận thấy, phần mềm bị lỗi số seri nhảy không liên tục khiến người phát hành buộc phải kiểm tra lại bằng phương pháp thủ công, soát xét trực tiếp số seri in trên từng giấy hoặc trên biên nhận thanh toán tiền điện của từng khách hàng, gây khó khăn, tốn kém về thời gian, nhân công cho việc kiểm đếm và quản lý hóa đơn. 

Do vậy chị mạnh dạn đề xuất xây dựng một phần mềm tiện ích "Tìm kiếm, kiểm tra số seri hóa đơn điện tử bị lỗi". Được sự nhất trí của lãnh đạo đơn vị, chị đã nghiên cứu, xây dựng phần mềm này. Sáng kiến của chị hỗ trợ tối đa nhân viên trong công tác tra cứu, tìm kiếm được số seri bị lỗi, đáp ứng tiến độ thu tiền điện. Nhận thấy hiệu quả đem lại, Công ty đã đưa phần mềm này vào ứng dụng tại 100% các phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh, được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá cao, chỉ đạo nhân rộng.

Chị tâm sự: "Học tập, làm theo Bác từ chính công việc chuyên môn hằng ngày. Nếu không có những nghiên cứu, sáng kiến sẽ không thể làm tăng năng suất, hiệu quả công việc". Theo chị, thuận lợi về môi trường làm việc, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm, động viên, khuyến khích kịp thời... cũng là chất xúc tác kích thích niềm say mê, trí sáng tạo của người lao động.  

Vân Anh

Hăng say, lao động, sáng kiến, Nguyễn Thị Minh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.