Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh doanh nghiệp vi phạm về môi trường

09:32 | 15/11/2016

(BGĐT) - Người dân quanh khu vực Cụm công nghiệp Nội Hoàng (Yên Dũng), Khu công nghiệp Đình Trám (Việt Yên) phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp (DN) cho thuê hoặc thuê lại nhà xưởng, đi vào hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường. Về vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang cho biết: 

Tiếp tục, kiểm tra, chấn chỉnh,  doanh nghiệp, vi phạm, môi trường
Ảnh minh họa.

Theo Ban quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh và UBND các huyện, TP, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 125 cơ sở cho thuê và thuê lại nhà xưởng để sản xuất. Trong đó có 93 cơ sở đã lập thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc cam kết bảo vệ môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 32 cơ sở còn lại chưa thực hiện thủ tục này. Sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường đến các DN, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra; hướng dẫn, đôn đốc chấp hành đối với một số cơ sở. 

Đến nay, cơ bản các DN đã quan tâm đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại khu vực sản xuất như ký hợp đồng với đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn; đầu tư công trình xử lý chất thải. Tuy nhiên, do kinh phí xây dựng và vận hành hệ thống tốn kém nên một số DN đầu tư không đầy đủ hoặc đầu tư nhưng vận hành không thường xuyên để giảm chi phí dẫn đến ô nhiễm môi trường. 

Qua thanh tra, kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt hoặc trình Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm đối với các cơ sở đã được nhắc nhở nhưng cố tình vi phạm. Từ năm 2015 đến nay, Sở tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 16 cơ sở hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng; xử phạt hành chính 6 trường hợp với tổng số tiền 715 triệu đồng; yêu cầu khắc phục những tồn tại, vi phạm.

Thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với UBND các huyện, TP tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở chưa có đủ thủ tục pháp lý về môi trường phải hoàn thiện đúng quy định. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Sở cũng đề nghị UBND các huyện, TP tăng cường  hướng dẫn, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường đối với các DN trên địa bàn theo thẩm quyền.

Tiếp tục, kiểm tra, chấn chỉnh, doanh nghiệp, vi phạm, môi trường
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.