Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đã kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp

10:06 | 05/12/2016

(BGĐT) - An toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những vấn đề dư luận đặc biệt lo ngại. Đây cũng là vấn đề được người dân và cử tri trong tỉnh Bắc Giang kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc, đối thoại của đại biểu dân cử, lãnh đạo các cấp thời gian qua.

kiện toàn, ban chỉ đạo, liên ngành, ATTP các cấp

Đội kiểm tra liên ngành của tỉnh Bắc Giang kiểm tra VSATTP tại một cơ sở kinh doanh. Ảnh minh họa

Trước thực trạng và những đòi hỏi đặt ra, UBND tỉnh đã có nhiều biện pháp chỉ đạo nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP. Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này đối với các huyện, thành phố (TP) và đã có báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát. 

Qua kiểm tra cho thấy, năm 2016, các huyện, TP đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai công tác ATTP; tăng cường chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm hành động hưởng ứng Năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; tổ chức ký cam kết chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi... 

Chính quyền các huyện, TP tập trung chỉ đạo các đơn vị, UBND xã, phường, thị trấn nghiêm túc thực hiện các kết luận về công tác bảo đảm ATTP của lãnh đạo tỉnh. Toàn bộ các huyện, TP; xã, phường, thị trấn đã kiện toàn BCĐ liên ngành về ATTP, phân công nhiệm vụ cho thành viên; giao trách nhiệm quản lý cơ sở thực phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm cho đơn vị chức năng cấp huyện, TP và UBND cấp xã theo hướng dẫn. 

UBND các huyện, TP đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các phòng chuyên môn quản lý nhà nước về ATTP. Một số huyện đã bố trí kinh phí tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia kiểm tra về ATTP các cấp. Trung tâm y tế các huyện, TP thành lập, kiện toàn khoa an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số 46 cán bộ. 

Các đơn vị y tế cơ sở đã tổ chức điều tra, khảo sát, lập danh sách quản lý được 328 người làm dịch vụ nấu cỗ thuê trên địa bàn tỉnh, tập huấn và xác nhận kiến thức về ATTP được 80,2%. Hiện UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục triển khai ký cam kết với đội ngũ này theo hướng dẫn của BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh.

Kim Hiếu (thực hiện)

kiện toàn, ban chỉ đạo, liên ngành, ATTP các cấp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.