Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

HĐND tỉnh Bắc Giang khảo sát hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng ngoài khu công nghiệp

20:24 | 30/08/2016

(BGĐT) - Chiều 30-8, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư khảo sát hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng đối với các dự án đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang  từ ngày 1-1-2010 đến nay. 

Khảo sát,  hoạt động,  cho thuê, nhà xưởng,  ngoài khu công nghiệp

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh kết luận buổi làm việc.

Từ năm 2010 đến nay, bên ngoài các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 24 dự án được chấp thuận đầu tư cho thuê nhà xưởng với tổng diện tích đất sử dụng gần 245 nghìn m2, diện tích nhà xưởng được phép cho thuê là 54,5 nghìn m2. 20 dự án được cấp chứng nhận đầu tư thuê lại nhà xưởng với diện tích sử dụng gần 33 nghìn m2, chiếm 60% tổng diện tích nhà xưởng đăng ký cho thuê của các doanh nghiệp (DN).

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá: Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, môi trường... Chính sách trên tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có nhà xưởng dư thừa được phép cho thuê lại, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tận dụng nguồn lực của xã hội, tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm. Tuy nhiên, công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động trên chưa được tiến hành thường xuyên; việc chấp hành pháp luật về môi trường, phòng cháy chữa cháy và những vấn đề liên quan của các nhà đầu tư chưa nghiêm túc; các DN thuê lại nhà xưởng quy mô nhỏ, manh mún, đầu tư mang tính chất ngắn hạn. 

Kết luận, đồng chí Bùi Văn Hạnh nhấn mạnh việc khảo sát nhằm nắm bắt tình hình thực tế, từ đó có chỉ đạo, định hướng đối với hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng. Ngành chức năng và các địa phương cần nhận thức đầy đủ về hoạt động cho thuê nhà xưởng, kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng một số DN lợi dụng chính sách để trục lợi, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh. Đồng chí yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu với UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý; đánh giá toàn diện, đầy đủ về thực trạng và hiệu quả của hoạt động này.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát nội dung này tại TP Bắc Giang. Theo kế hoạch, ngày 31-8, Đoàn tiếp tục khảo sát tại một số DN cho thuê và thuê lại nhà xưởng trên địa bàn tỉnh.

Hùng Sơn

Khảo sát, hoạt động, cho thuê, nhà xưởng, ngoài khu công nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.