Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chấn chỉnh hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng

09:45 | 17/10/2016

(BGĐT) - Quản lý hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là vấn đề được nhiều cử tri và đại biểu HĐND quan tâm trong thời gian gần đây. 

Chấn chỉnh, hoạt động, cho thuê,  thuê lại,  nhà xưởng

Thành viên Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi khảo sát hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng trong các KCN .  Ảnh:  Huy Nam

Chương trình khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh tháng 9 vừa qua đã đánh giá thực trạng, hiệu quả KT-XH của các dự án cho thuê và thuê lại nhà xưởng trong tỉnh, nêu rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến những tồn tại hạn chế. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị UBND tỉnh có các giải pháp chỉ đạo nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý hoạt động này. 

Thu hút đầu tư có chọn lọc, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết các khu công nghiệp phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh làm căn cứ cho hoạt động thu hút đầu tư và hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng. Chỉ đạo rà soát, đánh giá kỹ thực trạng và hiệu quả thực chất của hoạt động này để có giải pháp quản lý nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) hoạt động tốt, hạn chế và dừng hẳn hoạt động cho thuê và thuê lại nhà xưởng đối với DN hoạt động kém hiệu quả. Các dự án cho thuê nhà xưởng phải thực hiện đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản. 

Thời gian tới, việc xem xét, chấp thuận đối với các dự án cho thuê, thuê lại nhà xưởng ngoài đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật còn phải chú ý đến hiệu quả KT-XH của từng dự án, lựa chọn, cân nhắc kỹ trước khi chấp thuận đầu tư, thực hiện tốt quy định hậu kiểm sau cấp phép đầu tư. Chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện quy định về đầu tư, bảo vệ môi trường, công nghệ, giấy phép xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, thuế của các dự án cho thuê và thuê lại nhà xưởng; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. 

Xem xét và chấn chỉnh ngay các hoạt động kinh doanh dịch vụ không phép, hoạt động điều chỉnh, bổ sung, cấp phép đầu tư, cấp phép xây dựng trái với quy định đối với một số dự án kinh doanh dịch vụ trong khu công nghiệp. Kiện toàn, củng cố bộ máy hoạt động của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan nhằm đổi mới, nâng cao công tác quản lý nhà nước về thu hút đầu tư và quản lý các dự án đầu tư. Chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường phối hợp trong quản lý nhà nước đối với các dự án cho thuê và thuê lại nhà xưởng. 

Chỉ đạo cơ quan thuế và các ngành liên quan đánh giá việc chấp hành pháp luật về thuế và thu nộp ngân sách nhà nước đối với dự án có hoạt động cho thuê nhà xưởng trên địa bàn, tránh thất thu ngân sách. Tăng cường tập huấn, tuyên truyền giúp DN, nhà đầu tư hiểu rõ các quy định về điều kiện cho thuê lại nhà xưởng để tự giác thực hiện đúng quy định.

Chấn chỉnh, hoạt động, cho thuê, thuê lại, nhà xưởng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.