Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang giám sát công tác quản lý về thông tin, truyền thông

19:47 | 09/11/2016

(BGĐT) - Ngày 9-11, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin, truyền thông (TT&TT) trên địa bàn huyện Yên Dũng giai đoạn 2013-2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh chủ trì, cùng dự có đại diện một số sở, ngành liên quan. 

 

Thường trực, HĐND, tỉnh Bắc Giang, giám sát, công tác, quản lý nhà nước, thông tin, truyền thông

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh phát biểu tại buổi giám sát.

Qua làm việc với lãnh đạo huyện Yên Dũng và khảo sát thực tế tại các xã Xuân Phú, Nham Sơn, Lão Hộ, thị trấn Tân Dân, đoàn chỉ rõ một số hạn chế như: Việc phân cấp quản lý nhà nước về lĩnh vực TT&TT chưa rõ ràng. Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước chưa cao, không đồng đều giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Ở cấp xã, lãnh đạo được giao quản lý lĩnh vực TT&TT nhưng chưa nắm vững nội dung, yêu cầu nhiệm vụ để chỉ đạo triển khai. Dù đã được đầu tư nhưng hoạt động của Đài truyền thanh cấp xã, trạm đài cơ sở (thôn) còn gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ chưa được quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ...

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Bùi Văn Hạnh ghi nhận những cố gắng của huyện và một số kết quả về quản lý TT&TT trên địa bàn. Đồng thời chỉ rõ, UBND huyện cần thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ. Rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của đài truyền thanh cơ sở; tập trung đào tạo, bố trí, phân công cán bộ phụ trách lĩnh vực này cho phù hợp. Đầu tư đồng bộ thiết bị, phương tiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; chú trọng thực hiện quy hoạch ngầm hóa hạ tầng viễn thông dùng chung; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm để xử lý.

* Cùng ngày, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải làm trưởng đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về TT&TT ở huyện Lục Ngạn.

Tại buổi giám sát, nhiều đại biểu quan tâm đến chất lượng mạng lưới truyền thanh cơ sở. Thực tế cho thấy trang thiết bị đã xuống cấp. Ở nhiều xã như Sơn Hải, Kiên Lao, Thanh Hải, Trù Hựu và Giáp Sơn, hệ thống truyền thanh không dây FM không hoạt động hoặc hoạt động thiếu ổn định. Hiện 20% trạm đài truyền thanh cơ sở của huyện chưa có phòng làm việc riêng, diện tích phủ sóng mới đạt 70%; mức chi nhuận bút cho các đài truyền thanh cấp xã thấp. 

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải nhấn mạnh, mạng lưới truyền thanh cơ sở là một trong những kênh thông tin quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, các cấp, ngành cần quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống này. Đồng chí cũng đề nghị ngành chức năng của huyện kiểm soát thông tin chặt chẽ trước khi đăng phát; tăng cường phát sóng các chương trình tiếng dân tộc. 

Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến vào một số nội dung về quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực như: Bưu chính, viễn thông, quảng cáo, ứng dụng công nghệ thông tin…

Đỗ Quyên - Ngọc Hân


Thường trực, HĐND, tỉnh Bắc Giang, giám sát, công tác, quản lý nhà nước, thông tin, truyền thông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.