Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Xem xét kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng các nội dung trình tại kỳ họp thứ 13

11:31 | 26/03/2021

(BGĐT) - Sáng 26/3, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3. Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban của HĐND tỉnh, một số sở, ngành tỉnh. 

Tại phiên họp, các đại biểu cho ý kiến vào báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 13. Bà Ngụy Kim Phương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách cho biết, hiện ban đã hoàn thành thẩm tra 2/4 nội dung được giao. Qua đánh giá, các nội dung đều được cơ quan tham mưu soạn thảo chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm yêu cầu. 
Bắc Giang, phiên thường kỳ, HĐND tỉnh

Đồng chí Dương Văn Thái chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3.

Về dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, còn có điểm chưa phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, chưa đúng trình tự lập dự án bổ sung. Tuy nhiên, đây đều là những dự án cấp thiết, phù hợp với tình hình thực tế nên Ban có thể vận dụng linh hoạt để thống nhất trình thông qua tại kỳ họp 13.
Bà Phương kiến nghị với UBND tỉnh, các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Ban của HĐND tỉnh. Đặc biệt, thông tin để các thành viên Ban có cơ hội tham gia đoàn khảo sát thực tế tại cơ sở, tạo thuận lợi trong quá trình thẩm tra, bảo đảm tính chặt chẽ, đúng quy định, nhất là với những quyết sách lớn.

Bắc Giang, phiên thường kỳ, HĐND tỉnh

Bà Ngụy Kim Phương trao đổi tại phiên họp.

Về công tác chuẩn bị kỳ họp, Trưởng Ban Pháp chế Đặng Hồng Chiến cho biết, cơ bản các dự thảo báo cáo, nghị quyết trình tại kỳ họp do Ban thẩm tra đều bảo đảm yêu cầu. Với những báo cáo trình tại kỳ họp, ông đề nghị UBND tỉnh chuẩn bị nội dung tóm tắt để bảo đảm thời lượng chương trình.
Tiếp thu các ý kiến của đại biểu, đồng chí Lê Ô Pích nêu do việc chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp diễn ra trong thời gian ngắn nên khó tránh khỏi những thiếu sót. Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban, Thường trực HĐND tỉnh để hoàn thiện các hồ sơ liên quan trong các tờ trình, dự thảo nghị quyết, bảo đảm chất lượng khi trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Bắc Giang, phiên thường kỳ, HĐND tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích tiếp thu các ý kiến của đại biểu dự phiên họp.

Về việc UBND tỉnh xin lùi thời gian trình dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy xử lý rác và phát điện Bắc Giang vào kỳ họp sau, đồng chí Lê Ô Pích cho biết hiện nay, UBND tỉnh đã gửi tờ trình nhưng Bộ Công Thương chưa bổ sung Nhà máy vào Quy hoạch phát triển nguồn điện sử dụng chất thải rắn và Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2025 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì vậy, các bước triển khai, nội dung dự án cũng cần phải tính toán lại để bảo đảm đúng theo quy định pháp luật.
Phát biểu kết luận, đồng chí Dương Văn Thái đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 13 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đồng chí đề nghị, các đơn vị phối hợp rà soát, khẩn trương bổ sung các báo cáo, nội dung liên quan để bảo đảm thời gian, chương trình kỳ họp. 
Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí đề xuất thông qua 5 dự thảo nghị quyết về các vấn đề KT-XH tại kỳ họp (để lại dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy xử lý rác và phát điện Bắc Giang). 
Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Ban HĐND tỉnh trong quá trình khảo sát, xây dựng các dự thảo nghị quyết, nhất là với những dự án có quy mô lớn. Từ đó, tạo sự đồng thuận ngay từ đầu trong quan điểm, chủ trương cũng như quá trình thẩm tra, bảo đảm chất lượng từng dự thảo nghị quyết khi đề xuất HĐND tỉnh thông qua.

Tường Vi

 

Thẩm tra một số nội dung trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII
(BGĐT)-Ngày 25/3, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức thẩm tra dự thảo báo cáo công tác UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để trình tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII. Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) Đặng Hồng Chiến chủ trì; cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.
 
Ban Pháp chế, HĐND tỉnh thẩm tra báo cáo của Viện KSND và TAND tỉnh
(BGĐT) - Ngày 16/3, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bắc Giang thẩm tra báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh trước khi trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII. Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Đặng Hồng Chiến chủ trì.
 
Đồng chí Khổng Văn Suất giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
 (BGĐT) - Chiều 2/3, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trao các quyết định về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Lâm Thị Hương Thành, Nghiêm Xuân Hưởng; Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Lâm.
 
Bắc Giang, phiên thường kỳ, HĐND tỉnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.