Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX

09:14 | 13/07/2023

(BGĐT) - Sáng 13/7, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc. Báo Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Bắc Giang; HĐND tỉnh; kỳ họp 11; khai mạc

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Kính thưa đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Giang!

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội!

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh!

Hôm nay, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 11. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang tới dự và chỉ đạo Kỳ họp; chào mừng các đồng chí cán bộ các cơ quan tham mưu, giúp việc T.Ư Đảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu tới dự kỳ họp.

Trân trọng cảm ơn cử tri đã và đang theo dõi, dành sự quan tâm, ủng hộ kỳ họp qua sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các phương tiện báo chí, truyền thông. Xin trân trọng gửi đến các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh những tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc kỳ họp thành công như mong đợi.

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa cử tri và Nhân dân!

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh được tổ chức sau khi các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành việc sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội 2020-2025 và sau thành công của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV với nhiều quyết sách đúng đắn, sáng suốt, cụ thể hóa nhiều nội dung cốt lõi, quan trọng, có ý nghĩa cho cả hệ thống chính trị.

Theo chương trình kỳ họp đã được gửi đến các đại biểu dự kỳ họp và được các đại biểu HĐND tỉnh thông qua, dự kiến trong 2 ngày, ngày 13 và ngày 14/7/2023, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng:

Thứ nhất, về tình hình, kết quả, nhiệm vụ phát triển KT - XH

Sáu tháng đầu năm 2023, trong bối cảnh thế giới tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn do suy giảm kinh tế toàn cầu, tình hình an ninh, chính trị thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; trong nước tình trạng thiếu điện, giá nhiều yếu tố đầu vào, chi phí sản xuất, kinh doanh có xu hướng tăng... đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực. Trước bối cảnh khó khăn chung, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, chung sức, đồng lòng, kiên trì nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất và đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của người dân, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên; kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp, tiếp tục đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính của tỉnh Bắc Giang. 

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 10,94%, đứng thứ hai cả nước. Quy mô nền kinh tế đạt 82.010 tỷ đồng, ước đạt 45,2% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển khá toàn diện và đang chuyển mạnh theo hướng sản xuất đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; toàn tỉnh có thêm 3 xã, nâng tổng số lên 148 xã (chiếm 81,3%) đạt chuẩn nông thôn mới.

Bắc Giang; HĐND tỉnh; kỳ họp 11; khai mạc

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Các lĩnh vực dịch vụ, thương mại tiếp tục tăng trưởng khá. Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh được cải thiện đáng kể; chỉ số PCI của tỉnh năm 2022 có sự thăng tiến vượt bậc, đứng thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước (tăng 29 bậc so với năm 2021). 

Thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp tăng mạnh; trong đó, thu hút đầu tư FDI đạt trên 1,2 tỷ USD, đứng thứ ba cả nước (sau TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Việc huy động, sử dụng các nguồn lực cho đầu tư phát triển được chú trọng; hạ tầng KT - XH tiếp tục được cải thiện (đặc biệt đã tháo gỡ xong nút thắt cầu Như Nguyệt - một trong những vấn đề mà cử tri quan tâm và có nhiều ý kiến trong các kỳ họp). Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; chất lượng giáo dục và đào tạo được duy trì tốp dẫn đầu cả nước; thể thao thành tích cao đạt kết quả nổi bật; an sinh xã hội được bảo đảm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện. Hợp tác giữa Bắc Giang với các tỉnh giáp ranh và các địa phương nước ngoài được tăng cường, mở rộng và nâng cao.

Tuy nhiên, trên cơ sở các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh, qua các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và ý kiến, kiến nghị của cử tri, ở từng lĩnh vực vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như:

Tăng trưởng kinh tế thấp hơn cùng kỳ năm 2022 và kế hoạch năm 2023 đã đề ra. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu. Sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do tác động của chi phí tăng cao.

Tiến độ rà soát, lập điều chỉnh quy hoạch chung còn chậm. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án còn khó khăn, vướng mắc. Chất lượng thu hút đầu tư còn có mặt hạn chế.

Thu ngân sách Nhà nước nhiều chỉ tiêu thu đạt thấp so với dự toán và cùng kỳ, có 3/15 khoản thu đạt dưới 50% dự toán năm, đặc biệt thu tiền sử dụng đất đạt thấp nhất trong nhiều năm gần đây.

Công tác xử lý vi phạm về đất đai sau thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai tại một số địa phương còn chậm, lúng túng, chưa quyết liệt và thực sự hiệu quả. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản ở một số địa phương còn hạn chế. Tiến độ thu hút đầu tư, xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung ở một số địa phương còn chậm.

Còn tình trạng thiếu giáo viên ở cấp mầm non, tiểu học và tình trạng thừa, thiếu cục bộ giữa các trường, bộ môn. Hạ tầng và nhân lực công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số còn yếu và thiếu đồng bộ; hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn hạn chế.

Công tác quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh còn một số hạn chế, bất cập, một số địa phương để xảy ra tình trạng người nước ngoài cư trú hoạt động trái phép. An ninh, trật tự trên một số mặt còn tiềm ẩn phức tạp.

Một số cán bộ, công chức năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương chưa cao. Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước bị xử lý kỷ luật, thậm chí có trường hợp phải xử lý hình sự…

Vì vậy, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu thật kỹ và thật thấu đáo các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh: Tập trung phân tích cụ thể, đánh giá khách quan, sát thực, toàn diện, thẳng thắn về kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, nhất là trong việc thực hiện các chỉ tiêu KT - XH, việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng cả năm; giải ngân vốn đầu tư công, các vấn đề về văn hóa, lao động, an sinh xã hội…; làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân khách quan, chủ quan cả trong công tác tổ chức thực hiện và những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật; những khó khăn, hạn chế còn tồn tại… dự báo sát với tình hình thời gian tới; từ đó, đề xuất giải pháp thiết thực, kịp thời, nhất là có giải pháp hữu hiệu để chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng kỷ luật, kỷ cương chưa nghiêm, né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, góp phần hoàn thành các mục tiêu năm 2023, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH cho cả giai đoạn 2021 - 2025.

Thứ hai, về các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận dự kiến thông qua 32 nghị quyết có nội dung, phạm vi tác động rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích của đại đa số người dân và doanh nghiệp trong tỉnh, Chủ toạ đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh dành thời gian nghiên cứu, tập trung thảo luận kỹ lưỡng, đánh giá đồng bộ và sự phù hợp của các dự thảo Nghị quyết, cân nhắc thận trọng về tính hợp lý, khả thi, tác động của các chính sách mới được đề ra; bảo đảm sự ổn định, thống nhất trong các quy định của từng dự thảo và sự thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, góp phần hoàn thiện thúc đẩy, tạo động lực mới, mở đường cho đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững theo mục tiêu đề ra, bảo đảm Nghị quyết phải thật sự đi vào cuộc sống… trong đó, tập trung đề nghị tập trung cao thảo luận một số nội dung sau:

Một là, phân tích, đánh giá sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 để làm rõ những kết quả tích cực đã đạt được, rút ra những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan trong khâu tổ chức thực hiện; nhận định dự báo sát, đúng tình hình, thấy rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong 6 tháng cuối năm 2023 để xem xét, quyết định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết số 245-NQ/TU của Tỉnh ủy đã đề ra, tiếp tục nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh ở tầm cao mới. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, HĐND sẽ ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2023.

Hai là, về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025, phê duyệt chủ trương và phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công: Nhận thức rõ phát triển “kết cấu hạ tầng phải đi trước một bước” để tạo tiền đề thúc đẩy phát triển KT - XH; tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiếp tục xem xét các tờ trình và phê duyệt chủ trương đầu tư một số công trình, dự án; nghị quyết về quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng, chuyển loại rừng từ rừng sản xuất sang rừng đặc dụng; nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất… là cơ sở pháp lý để thực hiện các bước tiếp theo trong công tác quản lý đất đai, nhằm khai thác tối đa giá trị kinh tế do đất đai đem lại, bảo đảm tiến độ đầu tư triển khai thực hiện các dự án, đẩy nhanh tốc độ phát triển và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thời gian nhanh nhất để thúc đẩy các hoạt động sản xuất công nghiệp, nhất là các dự án lớn trọng tâm, trọng điểm. 

Ba là, về việc thông qua các đồ án Quy hoạch, quy chế quản lý kiến trúc đô thị: Chúng ta đều biết, Quy hoạch không chỉ là sự sắp xếp, phân bố không gian, tạo ra động lực phát triển mới, không gian phát triển mới, giá trị mới và dự án đầu tư mới của địa phương; mà còn là công cụ quản lý của Nhà nước; là phương tiện giám sát của Nhân dân; là niềm tin lựa chọn đầu tư của nhà đầu tư và doanh nghiệp. Các nghị quyết Đồ án Quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng các Khu công nghiệp, là nội dung quan trọng, mang tính cấp thiết của địa phương, bảo đảm thực hiện các quy định của pháp luật và yêu cầu thực tiễn khách quan đặt ra, là bước quan trọng nhằm tạo cơ sở pháp lý cho UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, khẩn trương và sớm đưa các khu công nghiệp đi vào hoạt động có hiệu quả.

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên và thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động. Đây là những nghị quyết nhằm bổ sung pháp lý để quản lý đầu tư xây dựng, cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc, thiết kế cảnh quan trong đô thị; để xác định, việc lập nhiệm vụ quy hoạch, thiết kế đô thị với khu vực chưa có quy hoạch, thiết kế đô thị được duyệt.

Bốn là, về nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, tại kỳ họp này HĐND tỉnh xem xét, thông qua 3 nghị quyết về cơ chế liên quan đến nguồn vốn, hồ sơ, thủ tục thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và Nghị quyết quyết định chủ trương chuyển loại rừng từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất (khu vực núi Nham Biền, huyện Yên Dũng).

Đồng thời, kỳ họp này sẽ xem xét thông qua các dự thảo Nghị quyết về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp, thuỷ sản và du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục có những cơ chế, chính sách nhằm thay đổi tư duy làm nông, lâm nghiệp, dịch vụ, du lịch… thúc đẩy phát triển “kinh tế xanh”, đóng góp vai trò quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế.

Bắc Giang; HĐND tỉnh; kỳ họp 11; khai mạc

Quang cảnh kỳ họp.

Năm là, về các chính sách giáo dục đào tạo và an sinh xã hội. Các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận “Dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang; giáo viên giảng dạy và học sinh tham gia đội tuyển thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, Olympic khu vực và quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”... đây là chính sách nhằm hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn học sinh giỏi cho Trường THPT Chuyên Bắc Giang, đồng thời nâng cao chế độ ưu đãi để khích lệ, động viên, thu hút giáo viên, chuyên gia giảng dạy giỏi. 

Bên cạnh việc hỗ trợ đào tạo trong tỉnh, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét “Dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thuộc diện đào tạo, bồi dưỡng theo thoả thuận hợp tác với tỉnh Bắc Giang” nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng của nước bạn Lào, mặt khác tạo sự gắn kết giữa cán bộ, đảng viên, công chức và Nhân dân hai nước, củng cố, phát huy mối quan hệ đặc biệt hiếm có giữa hai Đảng, hai nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng thời, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét “Nghị quyết quy định nội dung, mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước cho công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” nhằm bảo đảm triển khai thực hiện thống nhất chế độ chính sách trong công tác tổ chức cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Thứ ba, về hoạt động giám sát 

HĐND tỉnh thực hiện giám sát thông qua nghiên cứu, xem xét, cho ý kiến đối với 70 báo cáo của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, một số cơ quan, đơn vị trình tại kỳ họp theo quy định. Đây là kỳ họp xem xét nhiều nhất các báo cáo so với các kỳ họp trước. Các báo cáo đã được các cơ quan, đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, theo đúng quy trình, quy định. Đề nghị các đại biểu nghiên cứu, tập trung thảo luận làm rõ các nội dung trong các báo cáo.

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Cũng tại Kỳ họp này, các đại biểu cũng sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh. Trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét toàn diện, cân đối giữa các lĩnh vực và bám sát tình hình thực tiễn, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh cho ý kiến, lựa chọn nội dung cụ thể để bảo đảm giám sát đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề mấu chốt còn vướng mắc, bất cập nhằm tạo được chuyển biến tích cực đối với các nội dung được giám sát, nhất là trong việc tổ chức thực hiện các nghị quyết phát triển KT - XH, đầu tư công, các dự án trọng điểm, những vấn đề lớn, quan trọng, những vấn đề bức xúc, nổi lên được cử tri, Nhân dân trong tỉnh quan tâm; qua đó, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực chất của hoạt động giám sát của HĐND.

Thứ tư, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ

Tại kỳ họp này, HĐND sẽ xem xét việc miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang.

Kính thưa Hội đồng!

Những nội dung trình, thảo luận, xem xét, quyết nghị tại kỳ họp này là những vấn đề rất quan trọng, cần thiết không chỉ bảo đảm cho sự ổn định, đổi mới phát triển của tỉnh trong năm 2023, mà còn của cả giai đoạn 2021 - 2025, khi mà chúng ta đã bước qua nửa nhiệm kỳ Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh. Thường trực, các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan đã tích cực phối hợp triển khai. 

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, dân chủ, làm việc khoa học, Chủ tọa kỳ họp đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thật kỹ lưỡng, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, chất lượng để các quyết sách của HĐND tỉnh thực sự đi vào cuộc sống, đồng hành, hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp rất mong cử tri và Nhân dân trong tỉnh tích cực quan tâm theo dõi, đóng góp ý kiến, nhất là các phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, tôi tin tưởng rằng, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình, mục tiêu đã đề ra, tiếp tục thu được kết quả toàn diện và tốt đẹp.

Với tinh thần đó, thay mặt chủ toạ kỳ họp, tôi tuyên bố Khai mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIX. 

Chúc kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp như mong đợi.

Xin trân trọng cảm ơn!


Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX
Ngày 5/7/2023, UBND tỉnh có báo cáo số 47/BC-UBND báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 54/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9; kết quả giải quyết kiến nghị của đại biểu tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Bắc Giang.
 
Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Bắc Giang dự kiến thông qua 32 dự thảo nghị quyết quan trọng
(BGĐT) – Chiều 7/7, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Khổng Văn Suất, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  chủ trì.
 
Kỳ họp thứ 8, HĐND TP Bắc Giang khóa XXII: Tập trung giải quyết kịp thời kiến nghị của cử tri
(BGĐT) - Ngày 29/6, HĐND TP Bắc Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 8 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023, quyết nghị chủ trương, nhiệm vụ, biện pháp phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm và xem xét một số vấn đề quan trọng khác. 
 


Bắc Giang; HĐND tỉnh; kỳ họp 11; khai mạc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.