Bắc Giang: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp

15:07 | 31/07/2023

(BGĐT) - Sáng 31/7, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban công tác đại biểu tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp.

Bắc Giang; HĐND; tập huấn; bồi dưỡng

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Đến dự có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự lớp bồi dưỡng có thành viên các ban của HĐND tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND và trưởng, phó các ban (chuyên trách) của HĐND các huyện, TP; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; văn phòng HĐND-UBND các huyện, TP.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lâm Thị Hương Thành cho biết: Thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, đặc biệt là đại biểu HĐND chuyên trách. 

Bắc Giang; HĐND; tập huấn; bồi dưỡng

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.

Do đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng cho đại biểu HĐND tỉnh; thường xuyên phân công các thành viên tham dự các hội nghị, hội thảo do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức; tổ chức cho các đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch HĐND (chuyên trách) của các huyện, TP, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự thính các kỳ họp của Quốc hội. Qua đó trau dồi, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác HĐND chuyên trách.

Lớp bồi dưỡng là dịp để các đại biểu được tiếp cận với những nội dung mang tính chuyên sâu kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động thực tế của các đồng chí báo cáo viên có thời gian dài tham gia trong lĩnh vực dân cử.

Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự dành thời gian tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ các nội dung của các chuyên đề; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị để có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động của mình. 

Trong 1 ngày, các đại biểu được truyền đạt 2 chuyên đề gồm: Kỹ năng thu thập, phân tích, sử dụng thông tin phục vụ giám sát và kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề về khái niệm, nguyên tắc quản lý đầu tư công; nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND trong giám sát lĩnh vực này. Ngoài ra, các đại biểu được tiếp cận với những phương pháp, cách thức đánh giá, giám sát đầu tư công của một số tỉnh, thành phố trong nước để so sánh và liên hệ với thực tế tại địa phương.

Tin, ảnh: Vân Anh

 

Bắc Giang: Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính
(BGĐT) - Ngày 28/6, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) cho hơn 200 cán bộ các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc UBND tỉnh, huyện, xã, thị trấn. 
 
Tập huấn về Luật Bảo vệ môi trường, phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường
(BGĐT)- Ngày 13/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản hướng dẫn thi hành và phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường cho khoảng 200 cán bộ và đại diện doanh nghiệp tại địa bàn TP Bắc Giang và 3 huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang.
 
240 hiệu trưởng ở Bắc Giang được tập huấn về công tác quản lý xuất, nhập cảnh
(BGĐT) - Ngày 13/4, Sở Ngoại vụ Bắc Giang phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn về công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh cho 240 hiệu trưởng các trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn tỉnh.
 
Bắc Giang; HĐND; tập huấn; bồi dưỡng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chuyên trang có sự phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.