Hôm nay: 24/06/2017 19:21:03 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Tăng cường quản lý SIM điện thoại và xây dựng trạm BTS

(BGĐT) - Chiều 17-3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu hồi SIM kích hoạt sẵn và quản lý xây dựng các trạm BTS trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường, quản lý, SIM, điện thoại, giải quyết, khó khăn, xây dựng, trạm BTS

Quang cảnh hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 1.165 trạm BTS, hạ tầng thông tin và đã phủ sóng 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi những vấn đề liên quan như: Một số doanh nghiệp (DN) viễn thông còn để xảy ra tình trạng xây dựng không đúng vị trí đã được Sở TT&TT chấp thuận; một số trạm BTS xây dựng không có giấy phép; người dân còn lo lắng về sóng điện từ của trạm BTS gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người... 

Đánh giá công tác thu hồi SIM kích hoạt sẵn, khuyến mại không đúng quy định, các đại biểu nhận định, đợt triển khai thu hồi đã SIM kích hoạt trên kênh phân phối đạt kết quả cao. Đến ngày 28-2-2017, các DN viễn thông trên toàn tỉnh (Viettel, Vinaphone và Mobifone) đã thu hồi 133.811 SIM kích hoạt sẵn sai quy định (toàn quốc gần 18 triệu SIM), đăng ký lại thông tin đối với 38.705 thuê bao. Tuy nhiên, chưa có cơ sở dữ liệu Chứng minh nhân dân nên việc kiểm tra tính chính xác của thông tin thuê bao di động trả trước còn gặp nhiều khó khăn; việc kiểm tra đối soát số liệu còn mang tính tương đối, không kiểm tra được số liệu gốc; một số DN viễn thông không có trụ sở trên địa bàn nên việc kiểm tra, xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn...

Theo lãnh đạo Sở TT&TT, để xảy ra tình trạng trên là do các DN chưa thực hiện nghiêm các nội dung đã ký trong bản cam kết tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi SIM kích hoạt sẵn sai quy định đang lưu thông trên địa bàn; việc kích hoạt, bán SIM trả trước không đúng quy định đã giảm, song vẫn còn tình trạng bán SIM đã kích hoạt trên kênh phân phối của các nhà mạng; việc thu hồi SIM vi phạm còn hạn chế; công tác quản lý và sử dụng user đăng ký thông tin còn lỏng lẻo, chưa làm tốt việc kiểm tra, giám sát... Cùng đó, công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương và DN trong việc xây dựng các trạm BTS chưa thường xuyên… 

Thời gian tới, Sở TT&TT sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan  kiểm tra và xử lý nghiêm DN, cá nhân vi phạm kích hoạt, khuyến mại SIM trả trước, cũng như trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng trạm BTS; chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu hình sự...

Hùng Sơn


Tăng cường, quản lý, SIM, điện thoại, giải quyết, khó khăn, xây dựng, trạm BTS
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.