Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 28 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Khoa học - Công nghệ
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nghiên cứu giải pháp mới trong sản xuất và bảo quản quả vải thiều

Cập nhật: 08:50 ngày 18/04/2017
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định phê duyệt cho Công ty TNHH Công nghệ Nano STV triển khai Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm Gel Nano Bạc S500 trong sản xuất và bảo quản quả vải thiều nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản cho quả vải thiều Bắc Giang phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu”.

{keywords}

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu, sử dụng chế phẩm Gel Nano Bạc S500 xử lý giai đoạn trước thu hoạch nhằm nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian thu hái vải thiều 15 ngày; bảo quản vải thiều và kéo dài thời gian bảo quản tối đa 35 ngày, giảm tỷ lệ thối hỏng xuống dưới 10%, giữ ổn định chất lượng và màu sắc quả vải... 

Đề tài được thực hiện từ tháng 1-2017 đến tháng 12-2018. Tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng, trong đó hơn 1 tỷ đồng từ ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của tỉnh.

Hoàng Thoa

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...