Hôm nay: 27/05/2017 03:56:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thực hiện năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

(BGĐT) - Ngày 10-2, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, TP về tổng kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016; triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP  trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017.

 

Phát hiện, xử lý nghiêm, trường hợp,  vi phạm, an toàn, thực phẩm

Quang cảnh hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và PTNT nêu rõ, mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng công tác quản lý chất lượng ATTP trong nông nghiệp thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế như: Tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, quả; thuốc kháng sinh trong động vật thủy sản vẫn cao. Nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không bảo đảm các điều điều kiện vệ sinh ATTP. Liên kết sản xuất sạch chưa được nhân rộng. Tại tỉnh Bắc Giang, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật, hóa học. 

Qua thảo luận, một số đại biểu đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ kinh phí trong việc lấy mẫu, phân tích chất lượng nông sản; phối hợp xây dựng, hình thành chuỗi sản xuất nông sản sạch. Nhằm khắc phục những bất cập, bảo đảm sản phẩm an toàn cung ứng đến người dân, năm 2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT tiếp tục xác định là năm cao điểm hành động hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian thực hiện từ tháng 10-2 đến 31-12.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Toàn ngành nông nghiệp, các địa phương cần thực hiện đồng bộ các biện pháp để triển khai kế hoạch năm cao điểm vệ sinh ATTP trong nông nghiệp; lấy vệ sinh ATTP làm mục tiêu xuyên suốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nông nghiệp công nghệ cao. Để thực hiện hiệu quả nội dung này, đồng chí đề nghị các tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường tuyên truyền để người dân chung tay nói không với thực phẩm bẩn. Cùng đó lấy mẫu, tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; kiên quyết không bao che, nể nang. 

Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái yêu cầu các ngành, đơn vị hữu quan trong tỉnh nghiên cứu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại đưa các sản phẩm nông sản an toàn của Bắc Giang siêu thị, bếp ăn của nhà máy, xí nghiệp, trường học; thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh ATTP; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát chất lượng nông sản tại địa bàn.

Ngọc Tâm

Phát hiện, xử lý nghiêm, trường hợp, vi phạm, an toàn, thực phẩm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.