Hôm nay: 27/05/2017 03:54:00 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ tại 103 doanh nghiệp

(BGĐT) - Từ hôm nay, 15-2, Quyết định 58/2016/QĐ-TTg về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước (DNNN), DN có vốn nhà nước và danh mục DNNN thực hiện sắp xếp giai đoạn 2016-2020 có hiệu lực.

Nhà nước, nắm giữ, 100% vốn điều lệ,  103 doanh nghiệp
Nhà nước vẫn giữ 100% vốn điều lệ tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế và tổng công ty thực hiện quyết định này.

Theo đó, có 240 DNNN sẽ thực hiện sắp xếp giai đoạn 2016-2020. Trong đó, 103  DNNN nắm giữ 100% vốn điều lệ; 4 DN thực hiện cổ phần hóa (CPH), nhà nước nắm giữ trên 65% vốn điều lệ; 27 DN thực hiện CPH, nhà nước nắm giữ trên 50% đến dưới 65% vốn điều lệ; 106 DN CPH, nhà nước nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ. 

Cụ thể, những  DNNN sẽ nắm giữ 100%  là DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực như: Đo đạc bản đồ phục vụ QP-AN; quản lý hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị do nhà nước đầu tư; kinh doanh xổ số; xuất bản (không bao gồm lĩnh vực in và phát hành xuất bản phẩm); in đúc tiền, sản xuất vàng miếng và vật phẩm lưu niệm,… 

Những ngân hàng: Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, Ngân hàng Đại Dương; và các tập đoàn: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)…, nhà nước sẽ vẫn giữ 100% vốn điều lệ.

Trong số 4  DNNN tiến hành CPH (Nhà nước nắm giữ trên 65% vốn điều lệ), có Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH một thành viên Khoáng sản (Thừa Thiên-Huế), Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam); Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.

Nhà nước chỉ nắm 50-65% vốn điều lệ tại các DN trong 8 ngành, lĩnh vực. Trong đó có: Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Bộ Công thương), Tổng Công ty Lương thực miền Nam, Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tổng Công ty Thuốc lá, Tổng Công ty viễn thông MobiFone (Bộ Thông tin và Truyền thông), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và PTNT)...

PV


Nhà nước, nắm giữ, 100% vốn điều lệ, 103 doanh nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.