Hôm nay: 29/05/2017 14:40:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Khánh thành Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn công suất 8 triệu m2 sản phẩm/năm

(BGĐT) - Ngày 15-2, Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức khánh thành Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang và kỷ niệm 58 năm ngày thành lập đơn vị. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

 

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,

Đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Thạch Bàn.

Tập đoàn Thạch Bàn tiền thân là Công trường sản xuất gạch ngói Hà Nội. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đơn vị chuyển đổi thành công ty cổ phần, hình thành Tập đoàn, chuyên sản xuất vật liệu xây dựng có nhiều bước phát triển, được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương. Hiện nay, doanh nghiệp (DN) có 7 đơn vị thành viên tại: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang chuyên sản xuất gạch ốp lát, gạch ngói đất sét nung và gạch bán dẻo. 

Năm 2016, sau hơn 1 năm đầu tư xây dựng Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang quy mô hơn 18 ha tại xã Nham Sơn (Yên Dũng) theo công nghệ của Ý được cải tiến phù hợp khí hậu cũng như thị hiếu người châu Á, đơn vị đã sản xuất thành công và cung ứng ra thị trường sản phẩm đầu tiên. Đến nay, dự án hoàn thành giai đoạn 1, sản xuất ổn định công suất 8 triệu m2 sản phẩm/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. DN cam kết xây dựng Nhà máy hiện đại, trở thành đơn vị kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, nhiều đối tác nước ngoài, chủ đại lý, khách hàng của Tập đoàn đã bày tỏ quyết tâm luôn đồng hành cùng DN, khẳng định quyết định đầu tư Nhà máy tại Bắc Giang là đúng hướng, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hải tặng hoa chúc mừng Tập đoàn và phát biểu nhấn mạnh, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang khánh thành đi vào hoạt động minh chứng cho nỗ lực của DN, đồng thời góp phần tạo việc làm mới cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách và thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển. 

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải và các đại biểu thăm khu trưng bày sản phẩm của Nhà máy. 

Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tạo thuận lợi hơn nữa cho Tập đoàn triển khai các dự án đã được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bắc Giang. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, sự phục hồi của thị trường bất động sản hiện nay đã và đang mở ra nhiều triển vọng, cơ hội lớn cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung, trong đó có Tập đoàn Thạch Bàn. 

Phát huy bề dày truyền thống và sự quyết tâm cao xây dựng Nhà máy tại Bắc Giang, đồng chí tin tưởng Tập đoàn giữ vững tôn chỉ về chất lượng, phương châm “Năng suất cao - Tạo đà cho phát triển” sẽ không ngừng đổi mới, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp về quản trị và xây dựng văn hóa DN, phát triển Tập đoàn ngày càng bền vững, đưa thương hiệu Thạch Bàn lên tầm cao mới. 

                                                                                Cao Minh Ngọc

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.