CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Khánh thành Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn công suất 8 triệu m2 sản phẩm/năm

(BGĐT) - Ngày 15-2, Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức khánh thành Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang và kỷ niệm 58 năm ngày thành lập đơn vị. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

 

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,

Đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Thạch Bàn.

Tập đoàn Thạch Bàn tiền thân là Công trường sản xuất gạch ngói Hà Nội. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đơn vị chuyển đổi thành công ty cổ phần, hình thành Tập đoàn, chuyên sản xuất vật liệu xây dựng có nhiều bước phát triển, được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương. Hiện nay, doanh nghiệp (DN) có 7 đơn vị thành viên tại: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang chuyên sản xuất gạch ốp lát, gạch ngói đất sét nung và gạch bán dẻo. 

Năm 2016, sau hơn 1 năm đầu tư xây dựng Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang quy mô hơn 18 ha tại xã Nham Sơn (Yên Dũng) theo công nghệ của Ý được cải tiến phù hợp khí hậu cũng như thị hiếu người châu Á, đơn vị đã sản xuất thành công và cung ứng ra thị trường sản phẩm đầu tiên. Đến nay, dự án hoàn thành giai đoạn 1, sản xuất ổn định công suất 8 triệu m2 sản phẩm/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. DN cam kết xây dựng Nhà máy hiện đại, trở thành đơn vị kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, nhiều đối tác nước ngoài, chủ đại lý, khách hàng của Tập đoàn đã bày tỏ quyết tâm luôn đồng hành cùng DN, khẳng định quyết định đầu tư Nhà máy tại Bắc Giang là đúng hướng, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hải tặng hoa chúc mừng Tập đoàn và phát biểu nhấn mạnh, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang khánh thành đi vào hoạt động minh chứng cho nỗ lực của DN, đồng thời góp phần tạo việc làm mới cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách và thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển. 

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải và các đại biểu thăm khu trưng bày sản phẩm của Nhà máy. 

Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tạo thuận lợi hơn nữa cho Tập đoàn triển khai các dự án đã được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bắc Giang. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, sự phục hồi của thị trường bất động sản hiện nay đã và đang mở ra nhiều triển vọng, cơ hội lớn cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung, trong đó có Tập đoàn Thạch Bàn. 

Phát huy bề dày truyền thống và sự quyết tâm cao xây dựng Nhà máy tại Bắc Giang, đồng chí tin tưởng Tập đoàn giữ vững tôn chỉ về chất lượng, phương châm “Năng suất cao - Tạo đà cho phát triển” sẽ không ngừng đổi mới, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp về quản trị và xây dựng văn hóa DN, phát triển Tập đoàn ngày càng bền vững, đưa thương hiệu Thạch Bàn lên tầm cao mới. 

                                                                                Cao Minh Ngọc

Đồng chí Bùi Văn Hải, Khánh thành, Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn, Bắc Giang,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

(BGĐT) - Học sinh cấp 3 Hà thành thường gọi thầy giáo Lại Tiến Minh bằng tên thân mật “Thầy Minh xì-tin”. Từng có những thành công ở nhiều lĩnh vực như làm mẫu quảng cáo, thời trang, dẫn chương trình và cả kinh doanh… cho thu nhập hơn hẳn nghề dạy học nhưng với Tiến Minh: “Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng”.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(BGĐT) - Hội Thanh niên Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Cả hai phía sinh viên và doanh nhân có sự gặp gỡ, hợp tác thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kép, bớt gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.