CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái: Chú trọng đưa sản phẩm chủ lực vào kênh tiêu thụ hiện đại

(BGĐT) - Ngày 16-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái làm việc với Sở Công thương về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2017.

 

Làm việc, Sở Công thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Thái, chỉ đạo,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái kết luận buổi làm việc.

Ba tháng đầu năm nay, Sở Công thương tập trung khảo sát, kiểm tra việc thực hiện hạ tầng ở các cụm công nghiệp (CCN); đôn đốc triển khai xây dựng hạ tầng kho bãi Logistics quốc tế TP Bắc Giang; xây dựng mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Từ nay đến cuối năm, ngành chú trọng hỗ trợ thực hiện một số dự án lớn; tham mưu cho UBND tỉnh Đề án xây dựng hạ tầng xử lý‎ nước thải tại CCN, điều chỉnh quy hoạch điện lực Bắc Giang đến năm 2025; tạo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ cho 4 sản phẩm gồm: Rau, nấm, mỳ Chũ, thịt lợn sạch và đưa một số sản phẩm chủ lực của tỉnh vào Siêu thị BigC; tổ chức tốt các hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều; hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn về vốn và thị trường.

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các đại biểu thảo luận, đề ra giải pháp quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó chú trọng đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các kênh phân phối hiện đại, liên kết đưa thịt bò, gà, thịt lợn sạch, rau an toàn vào Siêu thị BigC; chú trọng xây dựng nhãn hiệu hàng hóa để thuận tiện tiêu thụ. Đổi mới xúc tiến thương mại, khuyến công. 

Lĩnh vực quản lý thị trường (QLTT), cần tăng cường phối hợp, phân công rõ trách nhiệm các ngành thành viên liên quan tới các ban chỉ đạo lĩnh vực này, bổ sung nhân lực cho một số đội QLTT. Trong quản lý năng lượng, tiếp tục quan tâm nâng cao vai trò của các hợp tác xã (HTX) dịch vụ điện sau bàn giao cho ngành điện quản lý, chú trọng nâng cao chất lượng điện khu vực nông thôn. Sở Công thương cũng đề xuất tham mưu cho UBND tỉnh một số đề án, kế hoạch thực hiện trong năm nay.

Qua nghe báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp thực hiện của ngành năm 2017, đồng chí Dương Văn Thái lưu ý một số nội dung Sở Công thương tham mưu cho tỉnh còn chậm, chất lượng chưa cao, vai trò quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực còn hạn chế và đề nghị đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ đã đăng ký để có biện pháp mới, sáng tạo thực hiện tốt hơn. 

Đồng chí yêu cầu chậm nhất trong tháng 4, Sở phối hợp với ngành nông nghiệp và PTNT, Liên minh HTX tỉnh sớm tổ chức hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hóa chủ lực của tỉnh với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, trong đó có BigC để nắm bắt nhu cầu, có biên bản ghi nhớ, trên cơ sở đó xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm và từng bước nhân rộng; hướng dẫn xây dựng nhãn hiệu hàng hóa. 

Đánh giá lại việc liên kết tiêu thụ sản phẩm chủ lực giữa Bắc Giang với TP Hà Nội để rút kinh nghiệm, tiếp tục mở rộng. Công tác QLTT cần quyết liệt hơn, trước mắt tập trung kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm trong tình hình dịch cúm đã xảy ra ở một số tỉnh và Trung Quốc. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung ngành đề xuất và nêu rõ, các đội QLTT cần tham mưu với UBND huyện trong việc xử lý thuốc bảo vệ thực vật hết hạn hoặc thu giữ trong khâu kiểm soát thị trường. Sở Công thương có cách làm mới hơn quản lý điện năng, cải cách thủ tục hành chính ở khâu đấu nối, lắp đặt hệ thống điện cho các DN, tiếp tục nâng chất lượng điện và giảm sự cố điện ở các khu công nghiệp. 

Bảo Khánh

Làm việc, Sở Công thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Thái, chỉ đạo,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.