Hôm nay: 30/05/2017 03:52:40 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái: Chú trọng đưa sản phẩm chủ lực vào kênh tiêu thụ hiện đại

(BGĐT) - Ngày 16-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái làm việc với Sở Công thương về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2017.

 

Làm việc, Sở Công thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Thái, chỉ đạo,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái kết luận buổi làm việc.

Ba tháng đầu năm nay, Sở Công thương tập trung khảo sát, kiểm tra việc thực hiện hạ tầng ở các cụm công nghiệp (CCN); đôn đốc triển khai xây dựng hạ tầng kho bãi Logistics quốc tế TP Bắc Giang; xây dựng mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Từ nay đến cuối năm, ngành chú trọng hỗ trợ thực hiện một số dự án lớn; tham mưu cho UBND tỉnh Đề án xây dựng hạ tầng xử lý‎ nước thải tại CCN, điều chỉnh quy hoạch điện lực Bắc Giang đến năm 2025; tạo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ cho 4 sản phẩm gồm: Rau, nấm, mỳ Chũ, thịt lợn sạch và đưa một số sản phẩm chủ lực của tỉnh vào Siêu thị BigC; tổ chức tốt các hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều; hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn về vốn và thị trường.

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các đại biểu thảo luận, đề ra giải pháp quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó chú trọng đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các kênh phân phối hiện đại, liên kết đưa thịt bò, gà, thịt lợn sạch, rau an toàn vào Siêu thị BigC; chú trọng xây dựng nhãn hiệu hàng hóa để thuận tiện tiêu thụ. Đổi mới xúc tiến thương mại, khuyến công. 

Lĩnh vực quản lý thị trường (QLTT), cần tăng cường phối hợp, phân công rõ trách nhiệm các ngành thành viên liên quan tới các ban chỉ đạo lĩnh vực này, bổ sung nhân lực cho một số đội QLTT. Trong quản lý năng lượng, tiếp tục quan tâm nâng cao vai trò của các hợp tác xã (HTX) dịch vụ điện sau bàn giao cho ngành điện quản lý, chú trọng nâng cao chất lượng điện khu vực nông thôn. Sở Công thương cũng đề xuất tham mưu cho UBND tỉnh một số đề án, kế hoạch thực hiện trong năm nay.

Qua nghe báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp thực hiện của ngành năm 2017, đồng chí Dương Văn Thái lưu ý một số nội dung Sở Công thương tham mưu cho tỉnh còn chậm, chất lượng chưa cao, vai trò quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực còn hạn chế và đề nghị đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ đã đăng ký để có biện pháp mới, sáng tạo thực hiện tốt hơn. 

Đồng chí yêu cầu chậm nhất trong tháng 4, Sở phối hợp với ngành nông nghiệp và PTNT, Liên minh HTX tỉnh sớm tổ chức hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hóa chủ lực của tỉnh với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, trong đó có BigC để nắm bắt nhu cầu, có biên bản ghi nhớ, trên cơ sở đó xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm và từng bước nhân rộng; hướng dẫn xây dựng nhãn hiệu hàng hóa. 

Đánh giá lại việc liên kết tiêu thụ sản phẩm chủ lực giữa Bắc Giang với TP Hà Nội để rút kinh nghiệm, tiếp tục mở rộng. Công tác QLTT cần quyết liệt hơn, trước mắt tập trung kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm trong tình hình dịch cúm đã xảy ra ở một số tỉnh và Trung Quốc. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung ngành đề xuất và nêu rõ, các đội QLTT cần tham mưu với UBND huyện trong việc xử lý thuốc bảo vệ thực vật hết hạn hoặc thu giữ trong khâu kiểm soát thị trường. Sở Công thương có cách làm mới hơn quản lý điện năng, cải cách thủ tục hành chính ở khâu đấu nối, lắp đặt hệ thống điện cho các DN, tiếp tục nâng chất lượng điện và giảm sự cố điện ở các khu công nghiệp. 

Bảo Khánh

Làm việc, Sở Công thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Thái, chỉ đạo,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.