CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 22/03/2018 05:14:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Gần 165 tỷ đồng cho tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017-2020

Cập nhật: 08:20|19/03/2017

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa phê duyệt Kế hoạch chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) phục vụ tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017-2020. 

Gần 165 tỷ đồng, tái cơ cấu, ngành thủy sản, giai đoạn 2017-2020

Thu mua cá ngừ đại dương. (Ảnh minh họa).

Tổng kinh phí thực hiện trong giai đoạn này là 164,8 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước là 81,3 tỷ đồng, còn lại 83,5 tỷ đồng từ các nguồn khác. Mục tiêu của kế hoạch là nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyển giao, ứng dụng KHCN vào các lĩnh vực khai thác, bảo quản sản phẩm trên tàu cá và nuôi trồng thủy sản để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; giảm tổn thất sau thu hoạch và phát triển bền vững ngành thủy sản. 

Cụ thể, tạo được cơ sở dữ liệu KHCN và kênh thông tin kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để phát triển thị trường KHCN, thực hiện giao dịch, chuyển giao, ứng dụng KHCN tiên tiến để tăng năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Thúc đẩy, công nhận và phát hành rộng rãi tối thiểu 12 tiến bộ kỹ thuật (5 tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực khai thác thủy sản và 7 tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản) để nâng cao hiệu quả khai thác (tăng trên 25% so với hiện tại), giảm tổn thất sau thu hoạch (giảm trên 20% so với hiện tại) các đối tượng khai thác chủ lực như cá ngừ đại dương, mực, cá nổi lớn và cá nổi nhỏ trên tàu cá nghề lưới vây, lưới rê, lưới chụp và nghề câu....

Bên cạnh đó, các địa phương xây dựng kế hoạch chuyển giao, ứng dụng KHCN riêng cho địa phương theo định hướng chung của Bộ Nông nghiệp và PTNT; đặt hàng các nhiệm vụ nghiên cứu KHCN để tạo ra các sản phẩm KHCN trọng tâm nêu trong Kế hoạch.

Thực hiện khảo sát, tổng kết các kinh nghiệm, mô hình sản xuất tiên tiến trong thực tế để xây dựng thành các tiến bộ kỹ thuật phục vụ việc chuyển giao, ứng dụng, nhân rộng trong thực tế, đồng thời tổ chức lại sản xuất theo hướng lấy thị trường đầu ra làm trọng tâm, với quy mô phù hợp theo hướng liên kết chuỗi để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao, ứng dụng KHCN và thực tế sản xuất…

Theo Khánh An/Vietnam+


Gần 165 tỷ đồng, tái cơ cấu, ngành thủy sản, giai đoạn 2017-2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất
Bao tiêu nông sản để tránh rủi ro

Bao tiêu nông sản để tránh rủi ro

(BGĐT) - Đầu ra cho nông sản là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”. Tình trạng nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) đang phải bỏ xó hàng trăm tấn củ cải và nông dân xã Hưng Đạo (Tứ Kỳ - Hải Dương) vứt bỏ hàng tấn su hào do không bán được là minh chứng cho nhận định trên.

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY