Hôm nay: 30/04/2017 15:55:02 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hoàn thành thi công tuyến nhánh 2 đường tỉnh 293

(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 17-4, UBND huyện Lục Nam tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tuyến nhánh 2 nối đường tỉnh 293 với thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). 

Hoàn thành, thi công, tuyến nhánh, đường tỉnh 293

Đoạn tuyến đường tỉnh 293 thuộc địa phận huyện Lục Nam. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong quá trình tuyên truyền, vận động, hộ ông Đặng Xuân Tú, thôn Ri, xã Vô Tranh đã tự nguyện bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công triển khai dự án. Được biết, trước đó người dân đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công nền đường nhưng sau đó tái lấn chiếm với lý do giá bồi thường thấp gây khó khăn cho việc hoàn thành dự án. 

Ngay khi nhận mặt bằng sạch, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường (Ninh Bình) tập trung máy móc, nhân lực hoàn thiện 45 m mặt đường bê tông xi măng cuối cùng của tuyến đường ngay trong ngày 17-4. Được biết, tuyến nhánh có chiều dài 9,5 km, mặt đường bê tông rộng 7 m, tổng vốn đầu tư khoảng 80 tỷ đồng từ nguồn ngân sách T.Ư.

Văn Thương

Hoàn thành, thi công, tuyến nhánh, đường tỉnh 293
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.