Hôm nay: 26/06/2017 09:07:55 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

BIDV Bắc Giang hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(BGĐT) - Những năm qua, nguồn vốn tín dụng của Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bắc Giang (BIDV Bắc Giang) đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp (DN) đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững. Điều này thể hiện rõ ở Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang (CP XNK Bắc Giang).

Hỗ trợ, doanh nghiệp, phát triển, mở rộng,  sản xuất,  kinh doanh

Dây chuyền sản xuất tại Nhà máy giấy Xương Giang (Công ty CPXNK Bắc Giang).

Ông Hà Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP XNK Bắc Giang chia sẻ: Ngay từ khi mới thành lập, chúng tôi đã là khách hàng của BIDV Bắc Giang. Nổi bật, năm 2003, BIDV Bắc Giang cho vay 9,5 tỷ đồng giúp chúng tôi bổ sung vốn đầu tư xây dựng, đưa Nhà máy sản xuất giấy in, giấy viết Xương Giang công suất 12,5 nghìn tấn/năm vào hoạt động. Khi đó, để vận hành nhà máy, ngoài vốn cổ đông, vốn vay ưu đãi xuất khẩu, Công ty còn vay ngắn hạn thường xuyên của BIDV Bắc Giang khoảng 20 tỷ đồng làm vốn lưu động. Làm ăn có lãi, năm 2007, Công ty đầu tư thêm dây chuyền sản xuất giấy Tissue, sản xuất giấy ăn, giấy vệ sinh hiệu POSY, công suất 10 nghìn tấn/năm và nâng công suất giấy in, giấy viết lên 17 nghìn tấn/năm. 

Năm 2016, dự án lắp đặt dây chuyền sản xuất giấy Tissue 2, công suất 12,5 nghìn tấn/năm có tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa tổng công suất sản phẩm này lên 22,5 nghìn tấn/năm. Trong đó, BIDV Bắc Giang đã "rót" vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng. "Thật thiếu sót nếu không kể đến những lúc thị trường vốn ngân hàng rơi vào tình trạng khan hiếm, BIDV Bắc Giang vẫn cho vay, tạo cơ hội để Công ty kinh doanh hiệu quả. Nhờ sự đồng hành, hợp tác, có nhiều ưu đãi về lãi suất, lượng vốn vay, đồng thời tạo điều kiện thuận tiện trong thanh toán quốc tế của BIDV Bắc Giang, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng ổn định và phát triển bền vững", ông Hà Ngọc Hoa khẳng định. 

Hiện, các sản phẩm giấy in, giấy viết, giấy photocoppy, giấy tissue (gồm khăn ăn, giấy posy, giấy vệ sinh, khăn lau bếp...) của Công ty được bán rộng khắp trong nước; một số sản phẩm xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Ấn Độ, Đài Loan. Doanh thu của Công ty, thu nhập của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm qua, doanh thu của Công ty đạt hơn 1 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân của 485 lao động gần 7 triệu đồng/người/tháng và nộp ngân sách khoảng 80 tỷ đồng. 

Minh Nam

Hỗ trợ, doanh nghiệp, phát triển, mở rộng, sản xuất, kinh doanh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

(BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

(BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Chuyện 100 ngày về rác

(BGĐT) - Có lẽ chưa bao giờ vấn đề rác thải nông thôn lại "nóng" và được quan tâm như hiện nay. Sau hàng loạt chuyến thị sát cơ sở của các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, nhiều biện pháp quyết liệt đã được chỉ đạo thực hiện. Chiến dịch 100 ngày cao điểm vệ sinh môi trường bắt đầu từ 1-6-2017 do UBND tỉnh Bắc Giang phát động là một trong những biện pháp như thế.