Hôm nay: 23/05/2017 12:14:14 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Mật ong Tân Kéo - Quà tặng sức khỏe từ thiên nhiên

(BGĐT) - Nhiều năm nay, khách hàng từ khắp nơi đổ về xã Vô Tranh, huyện Lục Nam (Bắc Giang) để tìm mua mật ong hoa rừng nguyên chất. Chủ cơ sở cung ứng sản vật quý giá này là gia đình ông bà Vũ Văn Tân, Thôi Thị Kéo ở thôn Ao Vè. 

 

Mật ong,  Tân Kéo, quà tặng, sức khỏe,  từ thiên nhiên

Mật ong sau khi chiết suất được đóng lọ.

Nơi gia đình ông bà Tân, Kéo sinh sống được bao quanh bởi bạt ngàn cây cối. Nghe tiếng đã lâu nên tôi ngỏ ý và được gia chủ đồng ý đưa vào tham quan trang trại nuôi ong cách nhà khoảng 15 km nằm sâu trong rừng. Cách đây gần 20 năm, nhận thấy lợi thế nguồn tài nguyên quý báu từ rừng mang lại, sau nhiều đêm suy nghĩ trăn trở, gia đình ông bà quyết định mua hơn 20 ha đất rừng để nuôi ong lấy mật. Đến nay, số đàn ong phát triển lên tới hàng nghìn đàn, mỗi năm cho hàng vạn lít mật. 

Được biết, sản phẩm mật ong từ hoa rừng rất quý hiếm với nhiều tác dụng, là vị thuốc quý, bổ dưỡng cho sức khỏe do thành phần dinh dưỡng cao. Đặc biệt có hoạt tính chống oxy hóa, ngăn ngừa tác hại của tia cực tím nên còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa... Sản phẩm được chiết suất hoàn toàn từ hoa rừng tự nhiên nên khách hàng từ khắp các tỉnh, thành phố nghe tiếng đều tìm đến tận cơ sở đặt mua.

 

Mật ong,  Tân Kéo, quà tặng, sức khỏe,  từ thiên nhiên

Sáp ong trước khi vắt lấy mật có màu vàng đặc sánh.

Ông Tân chia sẻ: "Bắc Giang có nhiều cây trái rất thuận lợi để nuôi ong lấy mật. Tuy nhiên để có những giọt mật do đàn ong nuôi nhiều năm trong rừng sâu với màu óng vàng, sánh quện nguyên chất đòi hỏi sự kỳ công, thậm chí nhiều vụ không có lãi. Cũng do gia đình đặt ong trong rừng, hoa rừng không bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu hay bất kỳ chất độc hóa học nào nên mật có hương thơm đặc trưng”. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là hệ thống siêu thị và các nhà thuốc trên cả nước, tháng 4 - 2017, từ điểm sản xuất bán lẻ, gia đình quyết định mở rộng quy mô sản xuất và phân phối sản phẩm. Từ đây, Công ty TNHH Mật ong Tân Kéo ra đời, chuyên cung cấp mật ong hoa rừng nguyên chất và các sản phẩm chiết suất từ ong như: Sữa ong chúa tươi, phấn hoa... 

 

Mật ong,  Tân Kéo, quà tặng, sức khỏe,  từ thiên nhiên

Đường vào trang trại nuôi ong đi sâu trong rừng.

Cách TP Bắc Giang gần 80km, gia đình ông bà Tân Kéo đã phát huy lợi thế từ rừng để cho ra đời sản vật quý hiếm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Xin chia sẻ để cho những ai muốn tìm mua mật ong nguyên chất có cơ hội thưởng thức thương hiệu mật nổi tiếng của núi rừng. Khách mua hàng liên hệ: Công ty TNHH Mật ong Tân Kéo, địa chỉ: Ao Vè - xã Vô Tranh  - Lục Nam - Bắc Giang. Điện thoại : 0988799884.

Hải Vân

Mật ong, Tân Kéo, quà tặng, sức khỏe, từ thiên nhiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.