CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 19/11/2017 10:16:41 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Bắc Giang: Hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả

Cập nhật: 13:54|27/04/2017

(BGĐT) - Sáng 27-4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cùng Tổ chức Doanh nghiệp REACT tổ chức hội thảo trao đổi, hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả.

 

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả

Đại diện lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các đội, phòng chuyên môn thuộc Chi cục QLTT tỉnh, đại diện lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phát biểu nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đang diễn biến phức tạp cả về mặt hàng, quy mô, mức độ vi phạm. Hàng giả không chỉ được sản xuất, sang bao, đóng gói ở trong nước mà còn được đặt hàng sản xuất từ nước ngoài và nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ. 

 

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả

Cán bộ và chuyên gia trao đổi về cách phân biệt một số loại sơn thật, sơn giả.

Vấn nạn này không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng mà còn làm giảm uy tín thương hiệu sản phẩm của người sản xuất, kinh doanh chân chính. Cùng đó, các ý kiến nêu cách thức nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng hàng giả đối với một số sản phẩm thông qua quan sát bề ngoài như: Kiểm tra tem, lô-gô; màu sắc trên bao bì; ngày sản xuất, hạn sử dụng; mã số bảo mật sản phẩm... 

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Chi cục QLTT tỉnh kiểm tra, xử lý 73 vụ  liên quan đến hàng giả, xử phạt vi phạm hành chính và giá trị hàng hóa tiêu hủy gần 2 tỷ đồng. 

                                                                               Công Doanh

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Mối nguy hiện hữu

Mối nguy hiện hữu

(BGĐT) -Chị ạ, mấy hôm nay em đọc thông tin về tai nạn giao thông mà giật mình. Chúng ta đi trên đường với tốc độ chậm, căng mắt ra quan sát còn chẳng ăn ai. Đằng này có cậu thanh niên ở TP Hải Phòng vừa điều khiển ô tô vừa hít bóng cười, đâm liên hoàn mấy xe máy, xe đạp điện. May mà trong số các nạn nhân không có ai tử vong. Lái xe trong lúc đầu óc ngáo ngơ như thế không gây tai nạn mới là chuyện lạ.