Hôm nay: 29/05/2017 18:23:52 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả

(BGĐT) - Sáng 27-4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cùng Tổ chức Doanh nghiệp REACT tổ chức hội thảo trao đổi, hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả.

 

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả

Đại diện lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các đội, phòng chuyên môn thuộc Chi cục QLTT tỉnh, đại diện lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phát biểu nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đang diễn biến phức tạp cả về mặt hàng, quy mô, mức độ vi phạm. Hàng giả không chỉ được sản xuất, sang bao, đóng gói ở trong nước mà còn được đặt hàng sản xuất từ nước ngoài và nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ. 

 

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả

Cán bộ và chuyên gia trao đổi về cách phân biệt một số loại sơn thật, sơn giả.

Vấn nạn này không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng mà còn làm giảm uy tín thương hiệu sản phẩm của người sản xuất, kinh doanh chân chính. Cùng đó, các ý kiến nêu cách thức nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng hàng giả đối với một số sản phẩm thông qua quan sát bề ngoài như: Kiểm tra tem, lô-gô; màu sắc trên bao bì; ngày sản xuất, hạn sử dụng; mã số bảo mật sản phẩm... 

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Chi cục QLTT tỉnh kiểm tra, xử lý 73 vụ  liên quan đến hàng giả, xử phạt vi phạm hành chính và giá trị hàng hóa tiêu hủy gần 2 tỷ đồng. 

                                                                               Công Doanh

Hội thảo, hướng dẫn, phân biệt, hàng thật, hàng giả
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.