CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 19/11/2017 10:17:07 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Bộ Tài chính bác thông tin tăng phí trước bạ ô tô lên 50%

Cập nhật: 10:24|28/04/2017

Bộ Tài chính vừa lên tiếng bác bỏ thông tin đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng về dự thảo nghị định quy định phí trước bạ.

Bộ Tài chính, bác thông tin, tăng phí, trước bạ ô tô, 50%
Ảnh minh họa.

Theo Bộ Tài chính, trước đó, ngày 26-4, có thông tin: “Thuế trước bạ ô tô tăng đến 50%”. Thông tin cho rằng, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng về Dự thảo nghị định quy định về lệ phí trước bạ.

Theo đó, mức lệ phí lần đầu đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) là 10%. Đồng thời cho phép các địa phương, căn cứ vào thực tế mà áp dụng mức thu đến 50%. Khi áp dụng mức cao hơn 10% thì phải được HĐND cấp tỉnh của nơi đó quyết định”. 

Nếu áp dụng mức thu lên đến 50%, một chiếc xe có giá bán hơn 560 triệu đồng sẽ phải nộp tới 280 triệu đồng lệ phí trước bạ, nâng giá lên tới 840 triệu đồng.

Theo Bộ Tài chính, Bộ không có bất cứ đề xuất nào về việc sửa đổi nghị định của Chính phủ về lệ phí trước bạ, cũng như đề xuất điều chỉnh tăng mức thu lệ phí trước bạ.       

Theo Tuấn Nguyễn/TPO


Bộ Tài chính, bác thông tin, tăng phí, trước bạ ô tô, 50%
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Mối nguy hiện hữu

Mối nguy hiện hữu

(BGĐT) -Chị ạ, mấy hôm nay em đọc thông tin về tai nạn giao thông mà giật mình. Chúng ta đi trên đường với tốc độ chậm, căng mắt ra quan sát còn chẳng ăn ai. Đằng này có cậu thanh niên ở TP Hải Phòng vừa điều khiển ô tô vừa hít bóng cười, đâm liên hoàn mấy xe máy, xe đạp điện. May mà trong số các nạn nhân không có ai tử vong. Lái xe trong lúc đầu óc ngáo ngơ như thế không gây tai nạn mới là chuyện lạ.