CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hôm nay: 21/09/2017 01:04:46 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Tân Yên: Sản lượng vải thiều sớm ước đạt 13 nghìn tấn

Cập nhật: 10:23|28/04/2017

(BGĐT) - Huyện Tân Yên (Bắc Giang) có hơn 1 nghìn ha vải thiều sớm, hiện nay đã qua giai đoạn rụng quả sinh lý lần thứ hai. 

Sản lượng, vải thiều, sớm ước đạt, 13 nghìn tấn
Vườn vải sớm của gia đình anh Ngô Văn Cương, thôn Quất Du 2, xã Phúc Hòa (Tân Yên).  

Theo cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, do diễn biến thời tiết thuận lợi nên vải thiều sớm sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ đậu quả cao. Dự kiến sản lượng đạt 13 nghìn tấn, gấp 2 lần năm ngoái. Khoảng một tháng nữa, nông dân trong huyện bước vào vụ thu hoạch. 

Là nơi có diện tích vải thiều sớm nhiều nhất huyện, các chủ vườn tại xã Phúc Hòa đang bám sát diễn biến thời tiết, quan tâm chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Hiện trong xã có hơn 100 hộ sản xuất 150 ha vải theo tiêu chuẩn VietGAP.                                 

         Châu Giang

Sản lượng, vải thiều, sớm ước đạt, 13 nghìn tấn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Không vội mừng

Không vội mừng

(BGĐT)-Liên tiếp từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô trong nước đua nhau giảm giá nhiều mẫu xe. Ít thì vài chục triệu đồng, nhiều thì cả trăm triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu đồng/chiếc xe. Động thái này khiến người tiêu dùng phấn khởi vì có thể mua được chiếc xe mới lại tiết kiệm được một khoản tiền, trong khi đó nhiều người tỏ ra nuối tiếc vì trót mua xe trước đó không lâu.