Hôm nay: 28/05/2017 23:51:23 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Kết nối, hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt và một số nông sản

(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về các giải pháp cấp bách nhằm ổn định, tháo gỡ khó khăn cho chăn nuôi lợn, chiều 19-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp tổ chức hội nghị kết nối, hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt và một số sản phẩm nông nghiệp.

 

Kết nối, hỗ trợ, tiêu thụ, lợn thịt, nông sản, thực phẩm, Bắc Giang, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, đơn vị quân đội

Các sở, ngành ký biên bản ghi nhớ sử dụng nông sản của một số HTX.

Tới dự có đại diện một số sở, ngành, UBND các huyện, TP; các đơn vị quân đội, trường đại học, cao đẳng, THCN, mầm non; doanh nghiệp (DN), siêu thị, HTX, nhà hàng kinh doanh, chế biến và sử dụng thịt lợn.

Theo lãnh đạo Sở Công thương, Nông nghiệp và PTNT, hiện đàn lợn của tỉnh khoảng 1,1 triệu con, trong đó có 900 nghìn con lợn thịt, sản lượng xuất chuồng 24 nghìn tấn. Giá thành lợn hơi 35 nghìn đồng/kg nhưng hiện thị trường đang ở mức thấp, khoảng 23 nghìn/kg. 

Nguyên nhân do thời gian qua, việc tăng đàn nhanh, chi phí trung gian lớn, xuất khẩu qua đường tiểu ngạch giảm. Các DN, HTX, hộ chăn nuôi rất cần sự chung tay tháo gỡ khó khăn của cộng đồng.

Đại diện các DN, HTX sản xuất và giết mổ gia súc, gia cầm giới thiệu tiềm năng chăn nuôi, quy mô sản xuất và khả năng cung ứng lợn hơi, thịt lợn cho các siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể với sản lượng lớn, chất lượng bảo đảm. 

Các ông: Ngô Xuân Lương, Chủ tịch HĐQT HTX Chăn nuôi, giết mổ, chế biến và tiêu thụ lợn sạch Tân Yên (Tân Yên); Nguyễn Trung Điện, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Lúa Vàng (Yên Dũng); Nguyễn Văn Thao, Giám đốc HTX kinh doanh Thao Thanh (Lạng Giang); Lưu Văn Nhiệm, Giám đốc HTX Chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm đề nghị các đơn vị, DN, khách hàng có nhu cầu kết nối với đơn vị, ký hợp tác cung ứng sản phẩm lợn thịt được sản xuất, giết mổ an toàn theo các tiêu chuẩn tiên tiến.

Cam kết tuyên truyền, vận động đơn vị, DN trong ngành sử dụng sản phẩm thịt lợn cho người chăn nuôi, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh nêu rõ, ngay khi có văn bản của UBND tỉnh, các ban, ngành đã hướng dẫn và tích cực chỉ đạo đẩy mạnh sử dụng sản phẩm chăn nuôi trong các bếp ăn tập thể ở trường học, đơn vị công an, quân đội và DN trong khu công nghiệp của tỉnh. 

Tại hội nghị, các ngành trên đã ký kết biên bản ghi nhớ sử dụng sản phẩm của một số HTX sản xuất và chế biến thịt lợn trên địa bàn.

 

 

Kết nối, hỗ trợ, tiêu thụ, lợn thịt, nông sản, thực phẩm, Bắc Giang, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, đơn vị quân đội

Một số nông sản được trưng bày tại hội nghị.

Thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các DN tham gia chương trình bình ổn thị trường, ký kết hợp đồng tiêu thụ thịt lợn và một số nông sản với các trang trại chăn nuôi, chia sẻ khó khăn với người dân; tăng cường liên kết, chế biến và tiêu thụ nông sản.

Cũng tại hội nghị, một số HTX, DN trưng bày các nông sản đặc trưng nhằm quảng bá và kết nối giao thương.

Bảo Khánh

Kết nối, hỗ trợ, tiêu thụ, lợn thịt, nông sản, thực phẩm, Bắc Giang, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, đơn vị quân đội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.