Nghiệm thu dự án sản xuất rau an toàn sinh học theo chuỗi giá trị
Dự án do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông vận chủ trì thực hiện trong 24 tháng (từ 1-2018) tại hai tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình. Tại Bắc Giang có 61 hộ ở xã Trung Sơn được chọn tham gia dự án. Bà con được hướng dẫn xây dựng mô hình trồng mướp hương, su hào, bắp cải trên tổng diện tích 3 ha.
Dự án trồng rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Trung Sơn (Việt Yên). |
Kết quả, các loại cây trồng có tỷ lệ sống cao, đạt từ 95% trở lên. Trong đó, bắp cải hơn 53 tấn/vụ/ha, người dân thu về hơn 370 triệu đồng; mướp hương có sản lượng hơn 21 tấn/vụ/ha, người dân thu gần 190 triệu đồng; su hào 18 tấn/vụ/ha, thu 162 triệu đồng.
So với phương pháp canh tác truyền thống tại địa phương, mô hình sản xuất mới cho lãi cao hơn từ 27-106 triệu đồng/ha/vụ (tùy loại rau).
Phùng Vị
Ý kiến bạn đọc (0)