(BGĐT)- Ngày 16-1, tại khu vực đường Đào Sư Tích, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang), Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) TP Bắc Giang trưng bày gian hàng giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Tham gia gian trưng bày có 7 đơn vị, gồm các HTX: Tín nhiệm, Rau an toàn Đa Mai, Rượu Đa Mai; Bún, bánh sạch Thắng Thủy; Bánh đa kế; Mỳ gạo Kế và cơ sở sản xuất rau mầm Xương Giang.
Thực phẩm trưng bày được cơ quan chức năng cấp chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh ATTP; có tem, nhãn, mác, ghi rõ cơ sở sản xuất với nhiều loại như giò, chả, xúc xích, thịt lợn, bún, rau, bánh đa, rau mầm, kẹo lạc… Khách tham quan và người tiêu dùng được phát tờ rơi giới thiệu thông tin về sản phẩm.
|
Các sản phẩm trưng bày đều bảo đảm các điều kiện về vệ sinh ATTP. |
Theo cơ quan chức năng thành phố, thực tế các mặt hàng này đã được bán rải rác ở một số cửa hàng trên địa bàn TP Bắc Giang song người tiêu dùng ít biết đến. Việc tổ chức gian trưng bày nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của thành phố bảo đảm vệ sinh ATTP tới đông đảo người tiêu dùng.
Đây cũng là một trong những hoạt động của TP Bắc Giang nhằm thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030, tạo động lực làm gia tăng giá trị cho các sản phẩm truyền thống tại mỗi địa phương.
Dự kiến, thời gian trưng bày sẽ kéo dài đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
15 sản phẩm OCOP của Bắc Giang đạt tiêu chuẩn 4 sao(BGĐT)-Hội đồng chấm điểm sản phẩm OCOP cấp tỉnh vừa hoàn tất việc thẩm định, chấm điểm các sản phẩm tham dự sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019. Trong số 54 sản phẩm các huyện gửi tham gia, Hội đồng đã chọn 48 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp sao.
Công Doanh
TP Bắc Giang, trưng bày, giới thiệu, sản phẩm nông sản, an toàn, Tết Canh Tý 2020